Tài xế tiếp tục lao xe vào thanh chắn, tháo dải phân cách ở BOT Sóc Trăng

18 Thanh Niên Online
Trong ngày thu phí đầu tiên theo mức giá mới 12.1, một số tài xế đã lao xe vào các thanh chắn, tháo dải phân cách ở BOT Sóc Trăng.
Một số người tự ý di dời dải phân cách ở làn dành cho xe máy để vượt trạm
Ảnh: Hoàng Vân
Khoảng từ 14 đến 15 giờ ngày 12.1, trạm BOT Sóc Trăng đặt trên QL1 (địa bàn xã An Hiệp, H.Châu Thành, Sóc Trăng) lại phải xả trạm lần thứ 5 do tài xế tiếp tục dừng xe tại các làn đường thu phí để phản đối. Một số tài xế có hành vi manh động khi dùng lời thô tục chửi nhân viên thu phí, đập mạnh vào cabin và cho xe tông vào thanh chắn.
Trước đó, khoảng hơn 9 giờ cùng ngày, BOT Sóc Trăng đã phải xả trạm lần đầu trong ngày do bị tài xế phản đối. Khoảng 15 phút sau, khi tình hình thông thoáng trở lại, trạm lại tiếp tục thu phí.
Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, các tài xế phản đối lại quay trở lại, chiếm nhiều làn đường làm giao thông ùn tắc. Và sau gần một tiếng đồng hồ ùn ứ, tình hình giao thông có dấu hiệu hỗn loạn, nhiều tài xế đã tự ý di dời dải phân cách của làn dành cho xe máy để vượt trạm. Trước tình hình này, lãnh đạo trạm BOT buộc phải tiếp tục cho xả trạm.
Đây là ngày đầu tiên BOT Sóc Trăng thực hiện giảm giá theo quyết định hỏa tốc của Bộ GTVT ngày 11.1. Điều đáng nói, dù đã giảm giá vé nhưng các tài xế vẫn tiếp tục phản đối với lý do trạm đặt sai chỗ, thu phí quá cao, bất hợp lý.
Tài xế tiếp tục lao xe vào thanh chắn, tháo dải phân cách ở BOT Sóc Trăng - ảnh 2
Sau gần một tiếng đồng hồ ùn ứ, tình hình giao thông qua trạm thu phí Sóc Trăng có dấu hiệu hỗn loạn
Ảnh: Hoàng Vân
Tài xế tiếp tục lao xe vào thanh chắn, tháo dải phân cách ở BOT Sóc Trăng - ảnh 3
Đây là ngày thứ sáu liên tiếp các tài xế phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng và buộc phải xả trạm 
Ảnh: Hoàng Vân
Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty BOT Sóc Trăng, cho biết: "Chúng tôi đã nỗ lực giảm giá vé cho các vùng phụ cận nhưng tài xế vẫn tiếp tục phản ứng gây thiệt thòi cho chúng tôi rất lớn về tài chính, trên 500 triệu đồng và ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của nhân viên. Chúng tôi đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh có biện pháp hỗ trợ giải quyết tình trạng mất trật tự ở khu vực nhưng chưa đường đáp ứng. Chiều nay tôi tiếp tục gửi văn bản cho UBND tỉnh lần nữa. Theo tôi, tình hình này chúng tôi sẽ phải đề xuất với Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an can thiệp".
Đây là ngày thứ sáu liên tiếp các tài xế phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng.
Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé cho xe buýt (100%) và các ôtô có địa chỉ tại các xã An Hiệp, Thuận Hòa và TT.Châu Thành của H.Châu Thành (vùng xung quanh trạm). Các phương tiện không sử dụng kinh doanh được giảm giá vé 50% (trường hợp đặt biệt giảm 100%), các loại phương tiện khác giảm 20%.

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

BỐ SUSU

tại sao biết chổ đặt trạm bất hợp lý lại không chịu sửa sai đi. Lợi ích nhóm chăng?
đừng đem vấn đề đảm bảo lợi ích của nhà đầu tư ra làm bức bình phong...
làm ăn thì cũng phải có rủi ro chứ, lời ăn lỗ chịu, dám làm dám chịu
nhát thì đừng đâm đầu vào

Lê anh Đức

1 lít xăng dầu hiện nay thuế 7 ngàn đồng, xe oi tô bị đánh thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, giá trị gia tăng làm cho giá xe cao nhất thế giới, xe hơi phải đóng phí đường bộ.. thì sao không lấy tiền đó mà làm đường mà để cho một nhóm người thao túng, lấy tiền hàng ngày của dân bằng các trạm BOT vô lý được.

Đinh Đức Thắng

Giảm giá cũng không đúng nhé, ngưòi ta phản đối do dặt sai. Đau chân nhưng lại cho thuốc đau mắt

Công Lý

Làm ăn gian dối, đặt trạm sai vị trí thì nay phải dỡ bỏ trạm và chịu mất mát thua lỗ là chuyện đương nhiên!

Nhà đầu tư phải biết rút kinh nghiệm để kỳ sau làm ăn đàng hoàng hơn. Không thể kêu ca thua lỗ vì việc làm ăn tất trách của mình. Nếu không thì nhà nước có thể truy tố nhà đầu tư về việc làm ăn gian dối đặt trạm sai vị trí để tận thu này.

Dân Sóc

Vấn đề nhà nước phải tính ngay từ đầu là chọn nhà đầu tư có khả năng tài chính thực sự, chứ cứ vay ngân hàng rồi lấy tiền thu phí cao bất kể đúng sai để trả lãi vay trước thì chỉ khổ dân chứ ích gì. Chưa kể việc chọn nhà đầu tư nào là có khả năng móc ngoặc ăn chia. Làm sao trách được ai với tình trạng phản đối đồng loạt thế này!
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện trường vụ cháy /// GIA BÁCH>

Cháy ngôi nhà 3 tầng

Khoảng hơn 11 giờ ngày 22.7, ngôi nhà 3 tầng ở đường Lý Thường Kiệt, khóm 1, P.6, TP.Cà Mau (Cà Mau) bất ngờ bốc cháy.