Tạm đình chỉ 3 cán bộ Hải quan Hải Phòng bị tố nhũng nhiễu

4 Thanh Niên
3 cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan Đình Vũ, thuộc Cục Hải quan Hải Phòng bị tạm đình chỉ công tác.
Ngày 9.4, ông Nguyễn Ngọc Duy, Phó cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng, cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan Đình Vũ, thuộc Cục Hải quan Hải Phòng là Vũ Đức Tuấn, Đào Đức Anh và Bùi Tiến Cường để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm liên quan đến phản ánh trên báo chí về tình trạng doanh nghiệp phải nộp phí “bôi trơn” khi làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Thời hạn tạm đình chỉ là 15 ngày, kể từ ngày 9.4.
Sáng cùng ngày, báo chí có bài viết phản ánh về tình trạng người dân, doanh nghiệp phải chi tiền “bôi trơn” cho cán bộ Hải quan Hải Phòng khi đến làm thủ tục thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu.
Trong ngày, Văn phòng Chính phủ cũng phát đi thông báo chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình giao Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung báo nêu, xử lý nghiêm các cá nhân có vi phạm và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra tiêu cực (nếu có), báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 25.4.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trung

trung

không phải 3 cán bộ hải quan nhũng nhiễu. vấn đề là làm sao làm trong sạch cả nghành mới là quan trọng ?????????
Khá

Khá

Cho nghỉ việc là xong
Vũ Minh Hải

Vũ Minh Hải

Lại "bắt cóc bỏ đĩa" rồi. Tôi đề nghị phải có sự "thay máu, lột xác" tái cấu trúc lại như đã làm với Bộ CA. Không phải chỉ là Hải quan HP mà là toàn hệ thống. Việc này nhức nhối mọi nơi, mọi lúc mấy chục năm rồi và chưa có thuốc chữa.
Hiệp

Hiệp

Tại sao chúng ta cứ hay " tạm đình chỉ" hay là " có dấu hiệu vi phạm" nhỉ?
Mọi thứ ở vụ Hải quan Hải phòng và CSGT Hà nội đều rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm