Tạm đình chỉ công tác chủ tọa phiên tòa xét xử vụ dâm ô ở Vũng Tàu

16 Thanh Niên Online
Trong kháng nghị của mình, TAND cấp cao tại TP.HCM cho rằng, HĐXX vụ dâm ô ở Vũng Tàu đã mắc sai lầm nên phải hủy án, đồng thời tạm đình chỉ công tác của chủ tọa phiên tòa để kiểm điểm.
Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy /// Ảnh Nguyễn Long Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy - Ảnh Nguyễn Long
Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy
Ảnh Nguyễn Long
Trao đổi với Thanh Niên chiều nay (17.5), một lãnh đạo TAND tối cao cho biết, TAND cấp cao tại TP.HCM đã có kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phạm tội dâm ô với trẻ em.
Theo đó, quyết định kháng nghị giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM đề nghị Ủy ban Thẩm phán TAND cấp cao tại TP.HCM hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và yêu cầu xét xử phúc thẩm lại theo đúng pháp luật.
Đáng chú ý, TAND tối cao đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông Huỳnh Ngọc Thiện, thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm, để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm
“Việc đưa ra kháng nghị là trên cơ sở xem xét thấy có sai lầm chứ chúng tôi không phải chạy theo dư luận”, vị lãnh đạo TAND tối cao cho hay.
Theo kháng nghị của TAND cấp cao tại TP.HCM, sai lầm của HĐXX phúc thẩm được xác định rất rõ, gồm có 2 hành vi phạm tội trong vụ án này, nhưng phúc thẩm chỉ nêu 1 hành vi của bị cáo Nguyễn Khắc Thủy, hành vi còn lại chưa chắc chắn. Mặt khác, hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Khắc Thủy là nghiêm trọng nhưng HĐXX phúc thẩm cho án treo là không thỏa đáng.
Trước đó, ngày 11.5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phúc thẩm, giảm hình phạt cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù xuống còn 18 tháng tù treo. Lý do giảm nhẹ hình phạt, theo tòa phúc thẩm, là đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ, cho rằng bị cáo Thủy là người già, đảng viên, bị bệnh huyết áp, rối loạn thần kinh.
Bị cáo Thủy bị xét xử về hành vi dâm ô với trẻ em xảy ra tại chung cư Lakeside (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Văn Hải

Nguyễn Văn Hải

Đảng viên mà mắc tội dâm ô trẻ em thì càng phải xử nặng hơn chứ sao lại được là tình tiết giảm nhẹ?
Quốc Đoàn

Quốc Đoàn

Cảm ơn Toà án nhân dân Tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có hình thức xử lý ông Thẩm phán Thiện như trong nội dung bài báo đã nêu...
Lê Hùng

Lê Hùng

Tin mong đợi nhất đây rồi. Cấp dưới có sai thì có cấp trên sửa sai...
Vũ Thanh Chúc

Vũ Thanh Chúc

Hoan hô ban lãnh đạo TAND cấp cao tại TP.HCM và TAND tối cao đã sáng suốt chỉ đạo làm rõ...
Lê Hải

Lê Hải

Chuẩn quá...
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đối tượng ngang nhiên hành hung nhiều nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân  /// ẢNH CẮT TỪ CLIP>

Lỗ hổng an ninh hàng không

Hàng loạt vụ việc vi phạm an ninh hàng không xảy ra gần đây đã bộc lộ những yếu kém về nghiệp vụ của lực lượng an ninh hàng không Việt Nam.