Tạm đình chỉ hoạt động công ty xả thải khiến học sinh phải đeo khẩu trang ngồi học

0 Thanh Niên Online

UBND tỉnh Bình Định đã xử phạt hành chính, tạm đình chỉ hoạt động Công ty Delta Galil Việt Nam do gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc, học sinh phải đeo khẩu trang ngồi học.

Nước thải từ Công ty Delta Galil Việt Nam xả ra kênh Đồng Đế có mùi hôi thối /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Nước thải từ Công ty Delta Galil Việt Nam xả ra kênh Đồng Đế có mùi hôi thối - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Nước thải từ Công ty Delta Galil Việt Nam xả ra kênh Đồng Đế có mùi hôi thối
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
[VIDEO] Khốn khổ bên dòng kênh có mùi như thuốc nhuộm tóc
Ngày 21.10, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, xác nhận đã ký quyết định xử phạt hành chính gần 300 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm môi trường đối với Công ty Delta Galil Việt Nam (tại Cụm công nghiệp Cát Trinh, xã Cát Trinh, H.Phù Cát, Bình Định) và buộc công ty này tạm dừng hoạt động 135 ngày để khắc phục hậu quả.
Đồng thời, UBND tỉnh Bình Định cũng đã chỉ đạo UBND H.Phù Cát phối hợp với Sở TN-MT tỉnh kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường tại Cụm công nghiệp Cát Trinh.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ giữa tháng 9 đến nay, người dân xã Cát Trinh rất bức xúc vì nước thải từ Cụm công nghiệp Cát Trinh xả ra kênh Đồng Đế bốc mùi hôi thối, khiến học sinh Trường THCS xã Cát Trinh phải đeo khẩu trang ngồi học.
Ngày 13.9, Sở TN-MT tỉnh Bình Định đã tổ chức kiểm tra thực tế, lấy mẫu nước thải các đơn vị hoạt động tại Cụm công nghiệp Cát Trinh đi phân tích. Kết quả, mẫu nước thải của Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam có chỉ tiêu BOD5 vượt 1,6 lần và chỉ tiêu COD vượt 1,19 lần so với giấy phép xả thải.
Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam khánh thành nhà máy, bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực dệt, nhuộm, may tại Cụm Công nghiệp Cát Trinh từ 11.2016 đến nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi>

Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi

Kể từ đêm 26.7.1979 đến nay, đã hơn 14.000 ngày, 8 người bị bắt, 8 bị can trong vụ án cướp vàng của 40 năm trước đã và đang sống với nỗi đắng cay, với tủi hổ và với phẫn uất.
Thông bị Cảnh sát 113 dẫn giải về cơ quan công an  /// Ảnh: Công an cung cấp >

Trộm taxi giữa TP.Nha Trang

Thấy một taxi đậu bên lề đường, không có tài xế nhưng chìa khóa còn cắm trong ổ khóa, Thông leo lên taxi khởi động xe, chạy đi nhưng sau đó bị bắt giữ.