Phòng khám bị tạm đóng cửa vì hoạt động vượt phạm vi chuyên môn cho phép /// Ảnh: Lê Lâm
Phòng khám bị tạm đóng cửa vì hoạt động vượt phạm vi chuyên môn cho phépẢnh: Lê Lâm
Phòng khám của một bác sĩ vừa bị tạm đình chỉ hoạt động do 'vượt phạm vi chuyên môn cho phép'. Trước đó, một nữ bệnh nhân tố cáo bác sĩ phụ trách phòng khám này hiếp dâm khi nữ bệnh nhân đến khám phụ khoa.
Ngày 5.10, bác sĩ Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết Sở Y tế vừa tiến hành thanh, kiểm tra hoạt động của phòng khám của bác sĩ L. (đóng tại P. Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), qua đó phát hiện phòng khám này hoạt động vượt phạm vi chuyên môn cho phép. Cụ thể, phòng khám này chỉ được phép khám, chữa bệnh nội khoa nhưng lại khám về sản phụ khoa.
Trước đó, vào chiều 3.10, chị T.T.K (18 tuổi, ngụ P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cùng người nhà kéo đến trước cửa phòng khám la hét, cho rằng chị K. bị hiếp dâm khi đến phòng khám này khám phụ khoa. Vụ việc làm náo động cả khu vực buộc Công an P.Long Bình Tân phải can thiệp.
Về vụ việc "tố bị hiếp dâm", Công an P.Long Bình Tân đã chuyển hồ sơ lên Công an TP.Biên Hòa điều tra, xác minh.
Sở Y tế Đồng Nai sau đó đã tiến hành thanh, kiểm tra hoạt động của phòng khám này.

Lê Lâm

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Cafe sua da

Tình trạng BS lạm dụng tình dục bệnh nhân thì vẫn xảy ra nhiều nơi trên thế giới. Không chắc sự việc có đúng như lời tố cáo không, nhưng thường khi 1 sự việc đã xảy ra thật, thì chắc hẳn đã có những sự việc tương tự trước đó với các người khác. Có điều nhiều người không dám đứng ra tố cáo vì xấu hổ, hoặc sợ không ai tin. Chỉ hy vọng nếu có các nạn nhân khác thì hãy can đảm đứng ra tố cáo, để ngăn ngừa các nạn nhân trong tương lai.

Bình luận