Tạm dừng công nhận xã để dân 'chặt cây, hút bãi bồi' đạt chuẩn nông thôn mới

1 Thanh Niên Online
Ngày 29.4, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo tạm dừng thực hiện quyết định công nhận xã Rạch Chèo, H.Phú Tân đạt chuẩn nông thôn mới.
Trụ sở UBND xã Rạch Chèo Trụ sở UBND xã Rạch Chèo
Trụ sở UBND xã Rạch Chèo
Trước đó, trên cơ sở thẩm định của Hội đồng thẩm định tỉnh và đề xuất của Văn phòng điều phối các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, ngày 20.3, Chủ tịch UBND Cà Mau ban hành quyết định công nhận xã Rạch Chèo đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Sau đó, UBND H.Phú Tân ban hành thư mời các cơ quan, đơn vị dự lễ công bố.
Tuy nhiên, sau đó UBND tỉnh Cà Mau có chỉ đạo tạm dừng. Nguyên nhân tạm dừng là vì qua kiểm tra, khảo sát, Thường trực UBND tỉnh nhận thấy 4 vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Rạch Chèo cần tiếp tục rà soát, xác minh làm rõ. Cụ thể như việc cho hộ dân thuê đất để nuôi sò huyết sai thẩm quyền; việc người dân đào đất, chặt cây mắm mọc tái sinh ven sông; việc một ngôi chùa xây dựng công trình tượng chưa tuân thủ theo quy định của pháp luật; hoạt động khám chữa bệnh tại một phòng thuốc nam từ thiện chưa được Sở Y tế cấp phép…
Ngày 23.4, Văn phòng điều phối các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Cà Mau cũng có công văn gửi UBND tỉnh này “nhắc” nhở đến ngày 2.5 là hết hạn. Theo quy định, thời gian tổ chức công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới là không quá 60 ngày, kể từ ngày có quyết định công nhận.
Trước đó, như Thanh Niên đã phản ánh, UBND xã Rạch Chèo đã cho hộ dân thuê đất để nuôi sò huyết sai thẩm quyền cũng như việc người dân đào đất, chặt cây mắm mọc tái sinh ven sông. Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo cũng từng bị kiểm điểm.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
toancao

toancao

Đúng là tả bính lù,không hiểu nổi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.
<i class="e-mag"></i>Những người ‘trồng chữ’ phía sau núi cao và mây mù

Những người ‘trồng chữ’ phía sau núi cao và mây mù

Bản Byầu nằm chênh vênh giữa đỉnh trời, ngăn cách với thế giới bên ngoài bởi ngọn núi Byầu thăm thắm dốc. Vậy mà nhiều năm qua, hàng chục thầy cô đã leo qua đỉnh núi để gieo con chữ cho trẻ em ở nơi xa tít tắp này.