Tạm dừng hoạt động 2 nhà máy thép gây ô nhiễm trong 6 tháng

0 Thanh Niên
Liên quan đến việc 2 nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý gây ô nhiễm, Sở TN-MT Đà Nẵng đề nghị xử phạt hành chính, đồng thời tạm dừng hoạt động 6 tháng.
[VIDEO] Dân Đà Nẵng tiếp tục “vây” nhà máy thép Dana Ý vào ngày 12.10.2018
Ngày 6.11, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN-MT TP.Đà Nẵng, cho biết liên quan đến việc 2 nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý gây ô nhiễm, thực hiện kết luận của Thanh tra TP (Thanh Niên đã thông tin), Sở TN-MT đã có báo cáo đề nghị xử phạt hành chính, đồng thời tạm dừng hoạt động 6 tháng.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, sai phạm của UBND TP, các cơ quan tham mưu thời kỳ trước trong việc cấp phép không đúng đối với 2 nhà máy sẽ được xử lý theo quy định (trong đó có trách nhiệm của 2 cựu Chủ tịch TP Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến).
“Sai của chúng ta là bố trí nhà máy bên cạnh khu dân cư, trong khi TP có cam kết giải tỏa khu dân cư nhưng lại không làm, để dân tiếp tục làm nhà cửa tiến sát nhà máy”, ông Thơ nhìn nhận.
Theo ông Thơ, cơ quan chức năng sẽ xử phạt nhà máy và tiến tới tạm dừng hoạt động để khắc phục trong 6 tháng. Sau khi khắc phục xong việc 2 nhà máy có được hoạt động trở lại hay không sẽ được UBND TP chỉ đạo các ngành xem xét trả lời.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm