Tạm dừng khai thác đá tại núi Chùa

1 Thanh Niên
Các doanh nghiệp phải tạm dừng khai thác đá tại núi Chùa (ở xã Mỹ Hòa, H.Phù Mỹ, Bình Định) cho đến khi hoàn thành việc xây dựng bể lắng và xử lý bùn cát lắng đọng, sạt lở.
Ngày 5.1, Sở TN-MT tỉnh Bình Định cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này đã có ý kiến bằng văn bản chỉ đạo xử lý khai thác đá gây ô nhiễm môi trường tại núi Chùa (ở xã Mỹ Hòa, H.Phù Mỹ, Bình Định).
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND H.Phù Mỹ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết việc giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho Công ty TNHH MTV khoáng sản Tuấn Đạt, DNTN thương mại và xây dựng Bảo Thắng, Công ty TNHH granite Đông Á xây dựng hố lắng chung nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Các doanh nghiệp phải tạm dừng khai thác đá cho đến khi hoàn thành việc xây dựng bể lắng và xử lý bùn cát lắng đọng, sạt lở do quá trình khai thác đá gây ra.
Như Thanh Niên đã thông tin, tại khu vực núi Chùa có 5 doanh nghiệp sử dụng vật liệu nổ công nghiệp khai thác đá gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc. Tháng 12.2018, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản giao Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND H.Phù Mỹ tiến hành kiểm tra, báo cáo để có hướng xử lý.
 
 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hotam20312

hotam20312

Sao này núi chùa không còn nữa, đừng trách tại sao, lúc ấy trễ rồi nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los Angeles (California, Mỹ) và tổ yến bị tạm giữ	 /// Ảnh: Xuân Hà - CBP

Cẩn thận 'ăn phạt' khi nhập cảnh nước ngoài

Để phòng ngừa dịch bệnh và rủi ro sinh học, nhiều nước như Mỹ, Úc... kiểm soát rất chặt việc mang các hàng hóa nông sản, thịt gia cầm, trứng... vào nội địa. Chính vì thế, nếu không để ý, người nhập cảnh có thể bị phạt nặng.
 
.
Bị cáo Hiếu tại phiên tòa  	  /// Ảnh: Huyền Mai

Trả giá cho mạng người

Vụ án Vũ Ngọc Hiếu (30 tuổi, quê Gia Lai) giết người yêu rồi phân xác phi tang xảy ra ở Gò Vấp, TP.HCM từng khiến dư luận rúng động. Hung thủ đã phải trả giá cho mạng người mà gã tước đoạt.