Tạm dừng khai thác đá tại núi Chùa

1 Thanh Niên
Các doanh nghiệp phải tạm dừng khai thác đá tại núi Chùa (ở xã Mỹ Hòa, H.Phù Mỹ, Bình Định) cho đến khi hoàn thành việc xây dựng bể lắng và xử lý bùn cát lắng đọng, sạt lở.
Ngày 5.1, Sở TN-MT tỉnh Bình Định cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này đã có ý kiến bằng văn bản chỉ đạo xử lý khai thác đá gây ô nhiễm môi trường tại núi Chùa (ở xã Mỹ Hòa, H.Phù Mỹ, Bình Định).
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND H.Phù Mỹ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết việc giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho Công ty TNHH MTV khoáng sản Tuấn Đạt, DNTN thương mại và xây dựng Bảo Thắng, Công ty TNHH granite Đông Á xây dựng hố lắng chung nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Các doanh nghiệp phải tạm dừng khai thác đá cho đến khi hoàn thành việc xây dựng bể lắng và xử lý bùn cát lắng đọng, sạt lở do quá trình khai thác đá gây ra.
Như Thanh Niên đã thông tin, tại khu vực núi Chùa có 5 doanh nghiệp sử dụng vật liệu nổ công nghiệp khai thác đá gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc. Tháng 12.2018, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản giao Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND H.Phù Mỹ tiến hành kiểm tra, báo cáo để có hướng xử lý.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hotam20312

hotam20312

Sao này núi chùa không còn nữa, đừng trách tại sao, lúc ấy trễ rồi nhé.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghi can Hùng tại Đồn Biên phòng Bình Châu /// Ảnh: Nguyễn Long

Bắt theo lệnh truy nã một ngư dân 'cố sát' đồng nghiệp

Cầm hung khí rượt đuổi khiến nạn nhân rơi xuống biển, Hùng còn đe dọa không cho ai trên tàu cá vớt nạn nhân. Thậm chí, Hùng còn điều khiển tàu cá chạy ngang vị trí nạn nhân đang bơi khiến nạn nhân mất tích trên biển.