Tạm giữ 9 người gây rối công cộng khiến QL1 bị ùn tắc nhiều giờ

3 Thanh Niên Online
Cơ quan CSĐT Công an H.Đức Phổ (Quảng Ngãi) tạm giữ hình sự 9  nghi can để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng, gây ách tắc QL1 nhiều giờ.
Nhiều người tụ tập, dùng vật cản, trải chiếu, bạt ngồi nằm để chặn các phương tiện lưu thông trên QL 1 đoạn qua xã Phổ Thạnh, H.Đức Phổ (Quảng Ngãi) vào đêm 2.9 /// Ảnh: Hiển Cừ Nhiều người tụ tập, dùng vật cản, trải chiếu, bạt ngồi nằm để chặn các phương tiện lưu thông trên QL 1 đoạn qua xã Phổ Thạnh, H.Đức Phổ (Quảng Ngãi) vào đêm 2.9 - Ảnh: Hiển Cừ
Nhiều người tụ tập, dùng vật cản, trải chiếu, bạt ngồi nằm để chặn các phương tiện lưu thông trên QL 1 đoạn qua xã Phổ Thạnh, H.Đức Phổ (Quảng Ngãi) vào đêm 2.9
Ảnh: Hiển Cừ
Thông tin trên được đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết tại cuộc họp báo về vụ tập trung đông người gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông, chống người thi hành công vụ xảy ra trên QL1, đoạn thuộc địa bàn xã Phổ Thạnh (H.Đức Phổ). Họp báo do Sở TT-TT Quảng Ngãi phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công an tỉnh tổ chức họp báo vào chiều nay (4.9).
Theo đại tá Dương, đêm 2.9, sau khi có người tung tin Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt Đức Phổ đang dùng xe đào để đổ bê tông lấp lượng rác tồn đọng nhằm phi tang, nhiều người dân xã Phổ Thạnh tụ tập, dùng vật cản, trải chiếu, bạt ngồi, nằm để chặn các phương tiện lưu thông trên QL1, đoạn qua xã Phổ Thạnh, làm giao thông ách tắc hơn 4 giờ đồng hồ .
Sau nhiều giờ vận động, thuyết phục không thành, Công an tỉnh Quảng Ngãi quyết định sử dụng lực lượng dỡ dọn vật cản, giải phóng giao thông thì một số người quá kích chống đối, dùng đá tấn công lực lượng thi hành công vụ khiến 2 chiến sĩ bị thương.
Ngày 3.9, sau khi kiểm tra hiện trường Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt Đức Phổ, các cơ quan chức năng của H.Đức Phổ và một số người dân xã Phổ Thạnh xác định nhà máy không có bất cứ hoạt động gì trong đêm 2.9.
Cũng trong ngày 3.9, qua phân loại, Cơ quan CSĐT Công an H.Đức Phổ quyết định tạm giữ hình sự 9 người để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.
Cũng theo đại tá Dương, sáng 4.9, khoảng 500 người dân xã Phổ Thạnh tiếp tục kéo đến phong tỏa trụ sở UBND xã này làm hoạt động của xã bị ngưng trệ, đến chiều cùng ngày mới trở lại bình thường.
Ngoài ra, 1 quản đốc Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Đức Phổ và 1 chiến sĩ công an bị nhiều người vây giữ suốt nhiều giờ, chiều 4.9 mới thả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
K

K

Người dân phải tìm hiểu mọi chuyện. Đừng nghe kẻ xấu xúi giục để rồi vi phạm pháp luật.
Nphong

Nphong

Ai làm sai người đó chịu, không thể có hành động gây cản trở giao thông như thế này được. Ngoài việc xử phạt theo luật nên bổ sung hình phạt bồi thường thiệt hại trong những trường hợp như thế này.
Thái Quốc Việt

Thái Quốc Việt

Phải công nhận nhiều người rảnh thiệt, nghe người khác lôi kéo đi tụ tập là đi liền, còn việc làm kiếm tiền sống hàng ngày của những người đi tụ tập ra sao ? đi tụ tập gây rối vậy có được phát tiền để sống trong ngày không ? Báo Thanh Niên nên làm 1 phóng sự loại này để vạch trần các âm mưu gây rối...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm