Tạm giữ hơn 3.800 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc trong quán ăn

2 Thanh Niên Online

Công an Đức Phổ (Quảng Ngãi) cùng Đội quản lý thị trường số 2 kiểm tra, phát hiện một cửa hàng ăn uống trữ 3.800 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Số khẩu trang y tế không có nguồn gốc bị tạm giữ /// Ảnh: K.Nhiên Số khẩu trang y tế không có nguồn gốc bị tạm giữ - Ảnh: K.Nhiên
Số khẩu trang y tế không có nguồn gốc bị tạm giữ
Ảnh: K.Nhiên

Ngày 6.2,Công an huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) phối hợp với Đội quản lý thị trường số 2 kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, đã phát hiện một cửa hàng ăn uống trữ 3.800 khẩu trang y tế không có nguồn gốc, xuất xứ.

Hai lực lượng nói trên thực hiện kiểm tra những cơ sở kinh doanh y tế có dấu hiệu tàng trữ hàng, nâng giá khẩu trang y tế để trục lợi.

Theo đó, tại quán ăn của bà Đoàn Thị Phi Phổ, xã Phổ Hoà, H.Đức Phổ trữ 75 hộp khẩu trang y tế và 10 túi khẩu trang cao cấp khác, tổng cộng 3.850 chiếc.

Tuy nhiên, đơn vị chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ nguồn gốc của số khẩu trang này, thì hộ kinh doanh nói trên không có.

Vì vậy lực lượng kiểm tra lập biên bản, tạm giữ lô hàng khẩu trang y tế để xác minh, xử lý.

100% người, phương tiện từ Lào qua cửa khẩu Cầu Treo được đo thân nhiệt, phun hóa chất

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hưng

Hưng

Tui thực sự không rõ cơ sở luật nào mà muốn là tạm giữ để xác minh vậy? Không lẽ tui mua mấy hộp khẩu trang cũng phải có giấy tờ xác minh nguồn gốc à? Có khi nào đi vào nhà người ta rồi hỏi hết nguồn gốc đồ đạc trong nhà, không có rồi tịch thu chờ xác minh hay sao?
Giấu tên

Giấu tên

Có thể do quán ăn đó bán khẩu trang nữa, nếu mua về sử dụng thì không ai hỏi rồi, còn nếu bán thì phải có hóa đơn nhập hàng rõ ràng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm