Tạm giữ tài xế và phụ xe tông trung sĩ Cảnh sát cơ động tử vong

25 Thanh Niên Online
Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự tài xế và phụ xe khách 16 chỗ sau khi điều khiển phương tiện tông tử vong một trung sĩ Cảnh sát cơ động.
Lực lượng chức năng đưa trung sĩ Mạnh đi cấp cứu nhưng không qua khỏi /// Ảnh cắt từ clip Lực lượng chức năng đưa trung sĩ Mạnh đi cấp cứu nhưng không qua khỏi - Ảnh cắt từ clip
Lực lượng chức năng đưa trung sĩ Mạnh đi cấp cứu nhưng không qua khỏi
Ảnh cắt từ clip
Sáng 15.9, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Trần Văn Dũng (31 tuổi, trú xã Hồng Kỳ, H.Sóc Sơn, Hà Nội) và Dương Đức Tuyển (22 tuổi, trú thị trấn Nhã Nam, H.Tân Yên, Bắc Giang) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ khiến trung sĩ Nguyễn Văn Mạnh (công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bắc Giang) tử vong.

Xe khách 16 chỗ tông trung sĩ Cảnh sát cơ động tử vong trên cao tốc

Trước đó, khoảng 16 giờ 20 chiều 14.9, trong lúc làm nhiệm vụ tại km 122 + 150 cao tốc Hà Nội  -Bắc Giang, tổ công tác của Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện khách 16 chỗ mang biển số 29B - 501.64 có nhiều biểu hiện nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.
Khi được ra hiệu lệnh, Dũng đã giảm tốc độ, tấp vào lề đường, rồi bất ngờ nhấn ga lao thẳng vào tổ công tác, hất trung sĩ Mạnh lên nắp capo và bỏ chạy.
Trong lúc bám vào cần gạt nước, trung sĩ Mạnh liên tục yêu cầu Dũng và Tuyển dừng phương tiện để chấp hành việc kiểm tra, song các đối tượng vấn tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy.
Xe chạy được khoảng 1 km, trung sĩ Mạnh ngã xuống đường, bị bánh xe khách 16 chỗ cán qua người dẫn đến tử vong.

Đau thương khoảnh khắc trung sĩ Cảnh sát cơ động bám vào capo xe khách trên cao tốc

Sau khi xảy ra sự việc, tổ công tác đã tổ chức truy bắt và bắt giữ được Dũng (tài xế) và Tuyển (chủ xe). Dũng, Tuyển cùng phương tiện và toàn bộ hàng hóa vi phạm trên xe đang được tạm giữ để phục vụ điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Phú

Hữu Phú

Đây là tội Giết người. Cần xử lý nghiêm! Xin chia buồn cùng gia đình
Quangduong

Quangduong

Là tội "Cố ý giết người" chứ "chống người thi hành công vụ" gì?
Gia Thọ

Gia Thọ

Sao không trang bị cho các anh loại gì đó cho nổ lốp xe chạy không được. Chứ thấy các anh cứ nhảy lên nắp capô, đu lên xe nắm cần gạt mưa...sao nguy hiểm quá. Tuy là trách nhiệm nhưng các anh còn có vợ con và gia đình đang đợi nữa mà.
Thoa Nguyen

Thoa Nguyen

Báo đăng trường hợp trên là tài xế chạy chậm rồi tăng ga và sau đó hất cảnh sát lên nắp xe. Không phải anh cảnh sát nhảy.
Hoang Lam Le

Hoang Lam Le

Có ai muốn nhảy lên nắp capo xe đâu mà nói " các anh cứ nhảy lên nắp capo " mà phải hiểu rằng không thể nhảy ra hai bên được mà phải nhảy thẳng lên nắp capo và nắm lấy gạt nước thì mới an toàn được vì các tài xế cố tình đâm thẳng với tốc độ cao vào CS GT ( Một phần vì phản xạ mà phải nhảy lên dễ hơn là nhảy ngang )
3 phản hồi
Hai Tran

Hai Tran

Mong pháp luật nhà nước phải sử thật nặng những trường hợp như vậy để noi gương cho cánh tài xế .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm