Tân chủ tịch UBND Q.12 Lê Trương Hải Hiếu: 'Tôi cũng bất ngờ!'

21 Thanh Niên Online
(TNO) Ông Lê Trương Hải Hiếu bày tỏ cá nhân ông cũng bất ngờ nhưng việc ưu ái hay không, ông không dám tự đánh giá. Quy trình hồ sơ thủ tục của ông đều như các lãnh đạo khác.

(TNO) Ông Lê Trương Hải Hiếu bày tỏ cá nhân ông cũng bất ngờ nhưng việc ưu ái hay không, ông không dám tự đánh giá. Quy trình hồ sơ thủ tục của ông đều như các lãnh đạo khác.

Tân chủ tịch UBND Quận 12 Lê Trương Hải Hiếu: Tôi cũng rất hồi hộp…
Bên lề kỳ họp thứ 19 HĐND TP.HCM vào sáng nay 26.8, rất đông phóng viên báo chí chủ động đến phỏng vấn tân chủ tịch UBND Q.12 Lê Trương Hải Hiếu.
Ông Hiếu đã có một số chia sẻ khi ông vừa mới nhận nhiệm vụ mới, từ Phó bí thư thường trực Quận ủy Q.1 được điều động sang làm Chủ tịch UBND Q.12.
Tân chủ tịch UBND Q.12 Lê Trương Hải Hiếu: 'Tôi cũng bất ngờ!' - ảnh 2

Suy nghĩ đầu tiên của tôi là mong muốn làm sao sớm nhất nắm bắt được tình hình địa phương, nắm bắt được hoàn cảnh tâm tư nguyện vọng của nhân dân Q.12 để có những giải pháp giúp người dân nơi đây

Tân chủ tịch UBND Q.12 Lê Trương Hải Hiếu: 'Tôi cũng bất ngờ!' - ảnh 3

Chủ tịch UBND Q.12 Lê Trương Hải Hiếu

Nói về điều tâm đắc nhất trong thời gian gần 10 năm công tác ở Q.1, ông Hiếu bày tỏ: “Điều tâm đắc nhất nhất là được sự hài lòng của nhân dân”.
“Ở đây tôi cùng những người khác xây dựng được các quy chuẩn, chuẩn mực và nhận thức trách nhiệm của cán bộ đối với người dân. Từ đó dẫn đến thái độ của mình đối với công việc để phục vụ nhân dân, đó là cái quan trọng nhất. Từ đó tiếp tục xây dựng các hệ thống khác như hệ thống công nghệ thông tin, quy trình làm sao cho thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho người dân nhất. Sản phẩm không phải đáp ứng đủ tất cả nhu cầu, nhưng đã có nền tảng cơ sở bước đầu để từ đó tiếp tục phát triển”, ông Hiếu nói.
Nói về nhiệm vụ mới, ông Hiếu bày tỏ: "Cá nhân tôi cũng bất ngờ nhưng việc ưu ái hay không, tôi không dám tự đánh giá. Quy trình hồ sơ thủ tục của tôi đều như các lãnh đạo khác".
Giữ vị trí đứng đầu chính quyền Q.12 - một địa bàn rộng và có dân số gấp đôi Q.1, diện tích lớn hơn Q.1 và hiện đang phát triển, ông Hiếu nói: “Tôi cũng rất hồi hộp”.
Ông Hiếu cho biết sẽ sẽ còn rất nhiều việc phải làm trên cương vị Chủ tịch UBND Q.12.
“Suy nghĩ đầu tiên của tôi là mong muốn làm sao sớm nhất nắm bắt được tình hình địa phương, nắm bắt được hoàn cảnh tâm tư nguyện vọng của nhân dân Q.12 để có những giải pháp giúp người dân nơi đây”, ông Hiếu nói thêm.
Ông Hiếu khẳng định việc đầu tiên ông dự định làm khi về Q.12 là sẽ đi cơ sở, với phương châm cố gắng làm sao cho đời sống người dân của quận ngày càng tốt hơn.
Nói về việc chọn con đường quản lý nhà nước, ông Hiếu nói: “Tôi học luật và sau đại học là quản lý kinh tế. Tôi nghĩ rằng tư nhân thì quản lý kinh tế để làm giàu cho bản thân, còn người quản lý nhà nước nếu hiểu về kinh tế sẽ có cơ chế chính sách cho mỗi người dân giàu hơn thì đó là thành công về quản lý nhà nước. Cá nhân thành công là xã hội thành công”.
“Tôi luôn luôn cầu thị và học hỏi. Xác định phương cách mình làm là lấy nguyện vọng của nhân dân làm mệnh lệnh. Người dân cần gì thì tôi làm cái đó chứ không thể ngồi trong phòng sáng tạo”, ông Hiếu chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trường Giang

Trường Giang

Tôi là công dân Quận 12, rất mong ông Hải làm đúng và làm được những điều ông gửi gắm trong bài báo trên. Cá nhân tôi thấy thực trạng công tác quản lý nhà nước trên các mặt của chính quyền Quận 12 trong Nhiệm kỳ vừa qua còn rất nhiều hạn chế. Đặc biệt là công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, (có những nơi không bằng vùng sâu, vùng xa), công tác quản lý đô thị còn nhiều nhũng nhiễu, tiêu cực, làm khó người dân... cùng một khu bị quy hoạch nhưng cán bộ thì làm được nhà ở, còn người dân thì không và còn nhiều nhiều những bất cập bức xúc khác mà người dân Quận 12 đang phải cam chịu vì không kêu trời không thấu, đất không hay. Rất mong ông sớm về và đi thị sát và có biện pháp giải quyết cho bà con nhân dân Quận 12 được nhờ.
Mr Ngọc

Mr Ngọc

Q12 nhiều phường còn rất nhiều đường đất vào mùa mưa rất dơ chưa được bê tông hóa và rất nhiều hộ dân chưa có nước sạch để sử dụng trong thời gian dài. Mong Ông lắng nghe ý kiến của người dân, nói đi đôi với hành động. Chúc Ông nhiều sức khỏe và thành công để cống hiến nhiều hơn nữa cho dân cho nước
Nguyễn Thị Kiệm

Nguyễn Thị Kiệm

Mong Tân chủ tịch chấn chỉnh thái độ nhũng nhiễu, vô trách nhiệm của một số cán bộ ở tổ đo vẽ bản đồ thuộc quân. Có trường hợp tách sổ mà bản đồ vẽ đi vẽ lại 3 lần hết gần cả năm trời vẫn chưa tách được sổ. Chẳng nhẽ cứ để dân chịu mãi vậy sao?
Huong

Huong

Xuống ngay tổ 3, khu phố 2A, phường Tân Thới Hiệp lắng nghe ý kiến của người dân về vấn đề nước sạch nhé ông Chủ tịch!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm