Tăng cường xử lý khai thác cát, sỏi trái phép

1 Thanh Niên
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép.
Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, công tác quản lý nhà nước và đấu tranh chống khai thác cát, sỏi trái phép đã bước đầu đạt được những kết quả nhất định.
Tuy nhiên, qua phản ánh của báo chí gần đây tình hình vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khai thác, kinh doanh cát, sỏi tại một số nơi diễn biến phức tạp trở lại...
Do đó, Phó thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành chức năng và các địa phương tập trung tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh tài nguyên cát, sỏi; tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt những quy định pháp luật hiện hành và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ.
Kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm và trách nhiệm người đứng đầu địa phương nếu để xảy ra tình trạng khai thác, lập bến bãi thu mua cát, sỏi trái phép...

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
HungPhu

HungPhu

Từ khi có quy định về khai thác, kinh doanh cát, sỏi thì tình hình khai thác tài nguyên có giảm ở một số nơi, tuy nhiên tại những địa phương quản lý không chặt thì tình trạng khai thác, kinh doanh cát, sỏi càng trở nên ồ ạt, quy mô, mức độ càng kinh khủng hơn bởi giá thành bây giơ rất cao, điển hình tại xã Sơn Mỹ, Hàm Tân, Bình Thuận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm