Tăng mức hỗ trợ khi tiêu hủy gia súc, gia cầm

0
(TNO) Thủ tướng vừa ký quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 719 ban hành năm 2008 về chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm theo hướng tăng mức hỗ trợ trực tiếp cho các chủ chăn nuôi có gia súc, gia cầm phải tiêu hủy bắt buộc cũng như người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch.

Theo đó, các chủ chăn nuôi có gia súc, gia cầm được hỗ trợ 38.000 đồng/kg hơi đối với lợn; 45.000 đồng/kg hơi đối với trâu, bò, dê, cừu, hươu, nai; 35.000 đồng/con gia cầm gồm gà, vịt, ngan, ngỗng.

Mức hỗ trợ nói trên tương đương 70% giá trị gia súc, gia cầm thương phẩm bán trên thị trường.

Mức hỗ trợ cho người trực tiếp tiêm phòng vắc-xin cũng tăng gấp đôi so với trước.

Trường hợp mức bồi dưỡng theo lần tiêm dưới 100.000 đồng/người/ngày thì được thanh toán bằng mức 100.000 đồng/người/ngày.

Mức hỗ trợ với cán bộ thú y và những người trực tiếp tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch để thực hiện tiêu hủy gia súc, gia cầm; phun hóa chất khử trùng tiêu độc và phục vụ tại các chốt kiểm dịch cũng được tăng tối đa gấp đôi so với mức cũ.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 23.8.2011.

Bảo Cầm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một căn chòi giữ tôm tại xã Gia Hòa 2, H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng /// PHẠM THU NGÂN

Ăn sương ngủ gió: Phận đời 'ẩn mình'

Nhiều người ở ĐBSCL ví nghề nuôi tôm nội đồng là tháng ngày 'ăn sương ngủ gió'. Nhiều người trong nghề xem con tôm là 'đầu cơ nghiệp' với bao niềm vui lẫn nỗi buồn, cũng đều từ con tôm...
Quyết định thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển của UBND tỉnh Khánh Hòa để làm bãi tắm công cộng được bạn đọc rất ủng hộ /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Ủng hộ thu hồi bãi biển để phục vụ cộng đồng

Việc cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển đang cho doanh nghiệp thuê, để làm bãi tắm công cộng cho người dân rất được bạn đọc hoan nghênh, vì hướng đến lợi ích chung của cộng đồng.