Táo tợn dàn cảnh cướp giữa Sài Gòn, giật gần 700 triệu đồng khi mở cốp đổ xăng

9 Thanh Niên Online
(TNO) Vừa mở cốp xe chờ đổ xăng, một người đàn ông đã bị tên cướp lao tới giật túi xách bên trong có tiền, đồng hồ (gần 700 triệu đồng) và các giấy tờ khác rồi bỏ chạy.

 (TNO) Vừa mở cốp xe chờ đổ xăng, một người đàn ông đã bị tên cướp lao tới giật túi xách bên trong có tiền, đồng hồ (gần 700 triệu đồng) và các giấy tờ khác rồi bỏ chạy.

Video: Cảnh cướp tiền hơn nửa tỉ đồng trắng trợn giữa Sài Gòn khi mở cốp đổ xăng
Bị giật gần 700 triệu đồng khi mở cốp xe đổ xăngCây xăng nơi xảy ra vụ cướp -  Ảnh: Công Nguyên
Sáng 21.5, Công an Q.6 vẫn đang phối hợp với Công an TP.HCM thu thập chứng cứ để truy bắt nhóm thanh niên gây ra vụ cướp trắng trợn lấy đi gần 700 triệu đồng của khách tới đổ xăng tại cây xăng số 784 đường Hậu Giang (P.12, Q.6) vào trưa 18.5.
Nạn nhân vụ cướp được xác định là ông Lê Tấn Thành (ngụ đường Hậu Giang, P.12, Q.6).
Gặp PV Thanh Niên Online sáng 21.5, ông Thành chưa hết buồn kể lại: Trưa 18.5, ông lấy túi xách bên trong có 480 triệu đồng tiền mặt, 10 cái đồng hồ nhập khẩu giá 9.600 USD (tổng giá trị gần 700 triệu đồng) bỏ vào cốp xe tay ga của mình.
Ông điều khiển xe tay ga từ nhà đến cửa hàng buôn bán khoảng 2km. Trên đường đi, ông Thành ghé cây xăng số 784 đường Hậu Giang đổ xăng. Vừa mới mở cốp xe chờ đổ xăng thì bất ngờ có một thanh niên đi xe máy từ phía sau lao tới giật túi xách bên trong rồi bỏ chạy. Ông Thành truy hô và chạy bộ đuổi theo nhưng vô vọng.
Bị giật gần 700 triệu đồng khi mở cốp xe đổ xăng3 thanh niên xuất hiện ở cây xăng trước khi gây án - Ảnh: cắt từ camera
Theo ông Thành, 3 thanh niên này đi 3 xe máy riêng biệt vào đổ xăng trước ông. Đổ xong 3 thanh niên này định bỏ đi nhưng phát hiện trong cốp xe ông Thành có túi xách nên nháy mắt phân công nhiệm vụ để cướp. Hai tên đậu xe bên ngoài làm nhiệm vụ cảnh giới và cản địa. Thanh niên còn lại đi xe máy tiến lại gần ông Thành và bất ngờ giật túi xách rồi bỏ chạy.
Cướp xong, cả 3 cùng rồ ga bỏ chạy ra đường Hậu Giang tẩu thoát. “Qua câu chuyện của tôi bị cướp, tôi mong mọi người đừng bỏ tài sản, tiền bạc có giá trị vào cốp xe. Mọi người hết sức cẩn thận khi vào cây xăng, mở cốp xe khi đổ xăng mà bên trong có vật dụng có giá trị” ông Thành khuyến cáo.
Tình trạng trộm cướp rình rập các cây xăng để gây án không phải là hiếm tại TP.HCM.
Thời gian đã từng xảy ra nhiều vụ tương tự như: Chiều ngày 17.7.2013, tại cây xăng ở góc đường Võ Văn Kiệt - Cao Văn Lầu (P.1, Q.6, TP.HCM) 2 thanh niên đi xe Wave, một người mặc áo thun trắng đeo khẩu trang (cầm lái) và một người mặc áo thun xanh cũng tiến tới đổ xăng. Phát hiện cô gái đi xe Vespa mở cốp xe đứng chờ đổ xăng, bên trong cốp có túi xách. Thanh niên mặc áo thun xanh lao đến giật lấy túi xách rồi lên xe bỏ chạy. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến nhiều nhân viên, khách hàng đổ xăng không kịp phản ứng. Tất cả hành vi của hai tên cướp bị camera tại cây xăng này ghi lại.
Vào tháng 6.2013, tại cây xăng số 4 (167 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh), chị Nguyễn Thị Tuyến (37 tuổi) trong lúc chờ đổ xăng cũng bị hai tên cướp giật túi xách bỏ chạy……

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Nguyen

Nguyen Nguyen

TPHCM cần thay đổi những điểm này để phát triển:
1. Cướp giật, lừa gạt.
2. Bảo kê buôn bán, lắn chiếm lòng lề đường
3. Ý thức giao thông
4. Người có quyền cậy thế làm luật
Nguyễn Cao Sơn

Nguyễn Cao Sơn

Ở TP HCM là tốt rồi, ra Hà Nội mà xem xem thường luật như thế nào.
TÒE

TÒE

Chỉ có bấy nhiêu đó thôi sao ?????
3 phản hồi
Ngọc Thuần

Ngọc Thuần


Nên chuẩn bị tiền đổ xăng từ trước , bằng cách cho vào túi áo hay túi quần . Tránh trường hợp mở cốp xe để lấy tiền từ giỏ xách v..v . Bọn gian thường tập trung xung quanh những nơi mà khách hàng rất mất tập trung như cây xăng .
Sống trong một xã hội mà ngay cả cơ quan công an còn phát lệnh cảnh báo thì trước hết , mình phải tự bảo vệ mình .
sử văn cung

sử văn cung

Sao không đưa mấy vụ này vào sách kỷ lục nhất nhất nhất thế giới nhỉ?
Nguyễn Cao Sơn

Nguyễn Cao Sơn

Có lẽ nên để tài sản trong 1 cái túi khác nằm dưới cái túi mình hay dùng để nguỵ trang, luôn thủ một ít tiền lẻ trong túi khi ra đường để đổ xăng hay ăn uống linh tinh, hãng xe nên thay đổi thiết kế nắp bình xăng để hạn chế việc mở cốp xe mỗi khi đổ xăng, các cây xăng nên gắn nhiều camera an ninh tốt hơn và có vị trí thấp hơn để chiếu rõ mặt đối tượng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm