Tàu cá va chạm tàu chở hàng, 5 ngư dân chết và mất tích

0 Thanh Niên Online
va chạm mạnh đã khiến chiếc tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị chìm. Hậu quả, 1 người chết, 2 người bị thương và 4 người đang mất tích.
Cảng cá Hòa Lộc, nơi tàu TH - 90282-TS xuất bến vào chiều 8.6 /// ẢNH MINH HẢI Cảng cá Hòa Lộc, nơi tàu TH - 90282-TS xuất bến vào chiều 8.6 - ẢNH MINH HẢI
Cảng cá Hòa Lộc, nơi tàu TH - 90282-TS xuất bến vào chiều 8.6
ẢNH MINH HẢI
Ngày 10.6, ông Nguyễn Hải Năm, Phó chủ tịch UBND xã Ngư Lộc (H.Hậu Lộc), xác nhận thông tin trên và cho biết địa phương đang phối hợp với các lực lượng chức năng tìm kiếm 4 ngư dân đang mất tích.
Theo ông Năm, khoảng 8 giờ 30 ngày 9.6, khi tàu cá số hiệu TH - 90282-TS của ông Phạm Thế Đệ (45 tuổi, ngụ tại xã Ngư Lộc) đang đánh bắt hải sản ở khu vực biển nam đông nam TP.Hải Phòng (tọa độ 19 độ 55,48 phút độ bắc - 107 độ 3 phút độ kinh đông) thì xảy ra va chạm với một tàu chở hàng (chưa rõ số hiệu). Trên tàu cá, ngoài chủ tàu Phạm Thế Đệ còn có 6 ngư dân khác.
Cú va chạm mạnh đã khiến tàu TH - 90282-TS bị chìm, 7 ngư dân trên tàu rơi xuống biển.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng cùng tàu chở hàng vừa va chạm với tàu cá và các tàu cá đánh bắt gần khu vực xảy ra vụ việc đã tổ chức tìm kiếm các ngư dân bị nạn.
Trong ngày 9.6, đã tìm thấy 3 ngư dân, gồm chủ tàu Phạm Thế Đệ, thuyền viên Vũ Văn Dương (36 tuổi, ngụ xã Minh Lộc, H.Hậu Lộc) và ông Nguyễn Văn Thân (52 tuổi, ngụ xã Minh Lộc). Trong đó, ông Thân đã tử vong; ông Đệ và anh Dương bị thương.
Thi thể ông Thân đã được đưa vào bờ để cơ quan chức năng làm các thủ tục theo quy định; các ngư dân bị thương cũng đang được chăm sóc y tế.
Lực lượng cứu nạn tiếp tục tìm kiếm thâu đêm, nhưng đến 9 giờ ngày 10.6 vẫn chưa tìm thấy tung tích của 4 ngư dân còn lại.
Trước đó, khoảng 18 giờ 30 ngày 8.6, tàu cá của ông Phạm Thế Đệ đã rời cảng cá Hòa Lộc (H.Hậu Lộc) đi đánh bắt hải sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm