Tàu chở dầu của Việt Nam bốc cháy tại Hồng Kông, một thuỷ thủ thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
Đại diện Phòng An toàn An ninh hàng hải, Cục Hàng hải Việt Nam, xác nhận một tàu chở dầu treo cờ Việt Nam bị bốc cháy ngoài khơi Hồng Kong, hiện tại đã xác định một thuỷ thủ thiệt mạng.
Hình ảnh tàu chở dầu bốc cháy /// Ảnh SCMP Hình ảnh tàu chở dầu bốc cháy - Ảnh SCMP
Hình ảnh tàu chở dầu bốc cháy
Ảnh SCMP
Trao đổi với Thanh Niên, ông Võ Duy Thắng, Trưởng phòng An toàn an ninh hàng hải cho biết, chiếc tàu gặp nạn được xác định là tàu Aulac Fotuner thuộc một doanh nghiệp vận tải biển của Việt Nam.
Ngay sau khi xác nhận vụ việc, Cục Hàng hải đã phối hợp với chủ tàu tích cực liên hệ và làm việc với chính quyền hàng hải phía Hồng Kông. Công tác trợ giúp tàu vận tải và tìm kiếm các thuyền viên mất tích chủ yếu sẽ phụ thuộc vào cơ quan chức năng phía nước bạn. Họ sẽ huy động tất cả các lực lượng để xử lý sự cố tại chỗ. Chủ tàu cũng sẽ sang Hồng Kông để thực hiện các thủ tục liên quan.
Theo ông Thắng, trên tàu có 25 thuyền viên bao gồm cả thuyền trưởng, hiện đã có 23 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu. Lực lượng này cũng trục vớt 1 thi thể từ dưới biển lên.
Trước đó, thông tin cho biết khoảng 11 giờ 30 (giờ địa phương) hôm nay 8.1, một tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi cách đảo Lamma, Hồng Kông 1 hải lý về phía Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một vụ đánh ghen tập thể

Ghen ơi là ghen: Mê hồn trận ghen tuông

Chưa bao giờ chuyện ghen tuông lại thu hút phụ nữ tham gia như hiện nay. Những hội nhóm “ghen”, “đánh ghen” hoạt động khá sôi nổi. Thậm chí, em ghen giùm chị, con ghen giùm mẹ...