Tàu hàng Pacific Express Sai Gon tông chìm tàu cá rồi bỏ chạy

2 Thanh Niên Online
Các cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Định xác định tàu hàng Pacific Express Sai Gon tông chìm tàu cá cá PY 40087 TS khi đang đánh bắt hải sản tại vùng biển Quy Nhơn rồi bỏ chạy.
Tàu hàng Pacific Express Sai Gon  /// ẢNH: TỪ ĐẠT Tàu hàng Pacific Express Sai Gon - ẢNH: TỪ ĐẠT
Tàu hàng Pacific Express Sai Gon
ẢNH: TỪ ĐẠT
Ngày 26.5, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cho biết Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định) và Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn đã xác định được tàu hàng Pacific Express (Công ty TNHH MTV Vận tải biển Gemadept) đã tông chìm tàu cá PY 40087 TS khi đang đánh bắt hải sản tại vùng biển Quy Nhơn.

Tàu hàng tông chìm tàu cá rồi bỏ chạy, 3 ngư dân thoát chết

Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 10.4, tàu cá PY 40087 TS (dài 12,9 m; công suất 45 CV) do ông Võ Trọng Lưu (44 tuổi, ở P.Xuân Thành, TX.Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng cùng 2 ngư dân đang đánh bắt trên vùng biển Quy Nhơn thì bị một tàu hàng đâm mạnh vào đuôi tàu.
Tàu cá PY 40087 TS bị chìm, 3 người trên tàu chỉ kịp nhảy xuống biển thoát thân.
Lúc này, tàu cá PY 3572 của ông Phạm Văn Hòa (ở cùng địa phương) đã chạy đến cứu vớt được 3 ngư dân.
Nhận được tin báo của ngư dân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên gửi báo cáo vụ việc cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cùng phối hợp hỗ trợ công tác điều tra.
Thông qua lịch trình ra vào Cảng Quy Nhơn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định phát hiện tàu biển có tên Pacific Express Sai Gon có IMO 9167851 cập cảng Quy Nhơn lúc 11 giờ trưa ngày 24.4 có đặc điểm nhận dạng giống như lời kể của các chủ tàu và ngư dân bị nạn nên đã cử lực lượng phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn đến làm việc.
Qua kiểm tra nhật ký hàng hải, kế hoạch hành trình của tàu Pacific Express Sai Gon và cho chủ tàu cá xác minh nhận dạng.
Kết quả nhật ký, kế hoạch hành trình trùng khớp với thời gian địa điểm tàu cá gặp nạn và chủ tàu cá cũng xác định chính tàu hàng Pacific Express Sai Gon đã tông chìm tàu của mình. Tàu Pacific Express đã thừa nhận việc gây ra tai nạn trên.
Hiện Công ty TNHH MTV Vận tải biển Gemadept đã ủy quyền cho Công ty TNHH Thương mại và tiếp vận Quốc tế Interlogs phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, bồi thường cho ngư dân trong vụ tông chìm tàu cá nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Theo trên thì trời cũng đã sáng rồi và mùa này nữa ...việc xảy ra "khoảng 6 giờ ngày 10.4" ..Nghĩ là các cơ quan chức năng liên quan sẽ làm rõ, xử lý, quan trọng là sớm "giải quyết, bồi thường cho ngư dân " . Thanks TNOL
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Đề nghị phải truy tố thuyền trưởng tàu này tội giết người , nếu không có tàu cá cứu kịp thời thì 3 người trên tàu đánh cá đã về với Hà bá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm