Tàu sắt 'khủng' hút cát trái phép trên sông Thạch Hãn

0 Thanh Niên Online
Sau nguyên một ngày mật phục, lực lượng công an tỉnh Quảng Trị bắt quả tang một tàu sắt chở hơn 100 m3 cát cập bờ sông Thạch Hãn và đang định tẩu tán số cát giữa ban ngày.
Tàu sắt hút cát vừa bị bắt, thuộc hàng rất lớn so với hầu hết hết các tàu chuyên hút cát chui ở Quảng Trị /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Tàu sắt hút cát vừa bị bắt, thuộc hàng rất lớn so với hầu hết hết các tàu chuyên hút cát chui ở Quảng Trị - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Tàu sắt hút cát vừa bị bắt, thuộc hàng rất lớn so với hầu hết hết các tàu chuyên hút cát chui ở Quảng Trị
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Vào khoảng 13 giờ ngày 23.4, Đội 3, thuộc Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Đội CSGT đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) bắt quả tang tàu sắt mang số hiệu NĐ - 3127 đang vận chuyển một khối lượng cát lớn đang cập bờ sông Thạch Hãn, đoạn gần khu neo đậu tàu cá của TT.Cửa Việt (H.Gio Linh).
Tàu sắt 'khủng' hút cát trái phép trên sông Thạch Hãn  - ảnh 1
Lực lượng công an tiếp cận chiếc tàu chở cát 
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Khi bị bắt quả tang, trên tàu có 3 người, trong đó Trần Văn Quản (51 tuổi, trú Nghĩa Hưng, H.Nghĩa Lâm, Nam Định) là người lái tàu.
Trước cơ quan điều tra, cả 3 đều cho biết, mình chỉ là người làm thuê, không xuất trình được các loại giấy tờ hợp lệ và khai chủ tàu tên là T. (người địa phương).
Tàu sắt 'khủng' hút cát trái phép trên sông Thạch Hãn  - ảnh 2
Lực lượng chức năng tiến hành đo đạc số cát chứa trên tàu trước sự chứng kiến của ông Quản
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Tàu sắt 'khủng' hút cát trái phép trên sông Thạch Hãn  - ảnh 3
Lực lượng chức năng tiến hành đo đạc số cát chứa trên tàu trước sự chứng kiến của ông Quản 
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Tiến hành đo đạc, kiểm đếm, ban đầu cơ quan chức năng xác định trên tàu sắt có hơn 100 m3 cát được chứa trong 2 khoang. Được biết, đây là số tang vật thuộc hàng lớn tại Quảng Trị, bởi các tàu hút cát chui tại địa phương thường chỉ hút được dưới 50 m3 cát cho mỗi chuyến.
Hiện, toàn bộ hồ sơ vụ hút cát trộm và các tang vật liên quan đã được bàn giao lại cho Công an H.Gio Linh tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm