Tây Ninh tồn đọng 435 trường hợp đề nghị giải quyết chế độ chính sách

0 Thanh Niên
Tỉnh Tây Ninh còn tồn đọng 435 trường hợp đề nghị giải quyết chế độ chính sách, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung đề nghị các bộ, ngành và tỉnh phối hợp giải quyết dứt điểm trước ngày 27.7.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với tỉnh Tây Ninh /// Ảnh: Giang Phương Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với tỉnh Tây Ninh - Ảnh: Giang Phương
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với tỉnh Tây Ninh
Ảnh: Giang Phương
Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung hôm qua 21.2, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết đến cuối năm 2019 số người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn là 4.741 người (tăng 401 người so với năm 2018).
Trong đó đang cai nghiện ngoài cộng đồng 4.057 người, tại cơ sở cai nghiện là 594 người; tại trại tạm giam, nhà tạm giữ 90 người. Số người sử dụng trái phép chất ma túy trong độ tuổi vị thành niên là 3.918 người, chiếm tỷ lệ 82,64%.
Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Tây Ninh là một trong 5 tỉnh thuộc nhóm có tỷ lệ người nghiện cao, có xu hướng trẻ hóa. Trong khi đó, điều kiện cơ sở cai nghiện của tỉnh đang quá tải nên cần áp dụng thêm hình thức quản lý tại gia đình và cai nghiện cộng đồng.
Bộ trưởng cũng đề nghị việc cai nghiện phải có sự gắn kết chặt chẽ giữa các ngành công an, LĐ-TB-XH và chính quyền địa phương.
Đối với 435 trường hợp đề nghị giải quyết chế độ chính sách ở tỉnh Tây Ninh còn tồn đọng, Bộ trưởng đề nghị các bộ, ngành và tỉnh phối hợp giải quyết dứt điểm trước ngày 27.7, trường hợp không có cơ sở giải quyết thì trả lời dứt khoát để chấm dứt khiếu nại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm