Thà nghèo mà bình yên hơn giàu mà bon chen

12 Thanh Niên Online
“Nếu phát triển đầu tư, du lịch… mà không bảo đảm được môi trường xã hội, tội phạm đầy ra, người dân không dám ra đường thì cũng vứt đi”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải - Ảnh: Ngọc Thắng Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải - Ảnh: Ngọc Thắng
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải - Ảnh: Ngọc Thắng
Làm việc tại Ba Vì hôm nay 23.2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh đến vấn đề trật tự an toàn xã hội trước cả nội dung phát triển kinh tế. “Chúng ta cũng phải thay đổi tư duy kinh tế chưa phải số 1 mà số 1 là xây dựng được môi trường sinh sống cho người dân một cách an lành, an toàn, yên bình. Thà là sống nghèo nhưng công bằng và yên bình còn hơn là cuộc sống giàu mà bon chen, không an toàn. Đây là vai trò của cấp ủy đảng, của lực lượng vũ trang”, ông Hải khẳng định.
Lấy ví dụ Ba Vì chưa tận dụng được lợi thế về du lịch, môi trường, ông Hoàng Trung Hải cho rằng, nhiều vấn đề về nếp sống, môi trường văn hóa không mất tiền mà vẫn có thể cải thiện được. “Ông nào cũng có thể xả rác, coi như là việc của người ta, cùng lắm ông nào chăm nhất ra cửa quét nhà thì cũng đổ sang nhà người khác. Chúng ta đi nơi nào đó thấy rác đầy, lãnh đạo từ tổ, từ thôn xóm, xã lên nhìn thấy nhưng không ông nào làm gì hết. Bản thân mình là người Hà Nội đã sạch chưa, đã xứng đáng để người ta học chưa. Có người bảo sắp về hưu mới ra được đến thủ đô mà ra đến thủ đô lại thấy nhếch nhác thì anh em mình xấu hổ”, ông Hải nói.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trieulyphuquang

trieulyphuquang

Nghèo đói mới sinh ra bon chen giành phần, phải giàu có lên mới có cuộc sống bình yên được, vậy nên phải vươn lên làm giàu chứ đừng an phận cảnh nghèo nàn.
Giao

Giao

Nên làm cho dân giàu mà bình yên thì mới là lãnh đạo hay.
tran khang

tran khang

Em muốn giàu và bình yên bác ơi.
TRAN

TRAN

"Thà chưa giàu" hoặc "thà không giàu"...chứ không nên "thà nghèo"
Nguyễn Thanh

Nguyễn Thanh

Ngày xưa, thời chiến tranh ta rất nghèo, thiếu thốn đủ thứ, vậy mà sao con người sống với nhau tử tế đến thế. Bây giờ, kinh tế khá lên rồi, đời sống được nâng cao, nhưng tình người thì chẳng được như xưa nữa, gặp người nghèo thì khinh mà gặp người giàu thì ghen tị. Anh Hải nói một câu rất hay.
 Trương Kim Súng

Trương Kim Súng

Vì sao? Vì nơi đó không có cái gốc của tình người
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm