Thái Nguyên kỷ luật 143 đảng viên, nhiều người là lãnh đạo 'gia trưởng, độc đoán'

2 Thanh Niên Online
Trong số 143 đảng viên ở Thái Nguyên bị kỷ luật trong 5 năm qua, có nhiều người là lãnh đạo đứng đầu lạm quyền, vượt thẩm quyền, gia trưởng, độc đoán, thiếu dân chủ trong chỉ đạo, gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên khen thưởng nhiều đơn vị làm tốt công tác kiểm tra, phát hiện nhiều đảng viên vi phạm kỷ luật /// Ảnh Báo Thái Nguyên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên khen thưởng nhiều đơn vị làm tốt công tác kiểm tra, phát hiện nhiều đảng viên vi phạm kỷ luật - Ảnh Báo Thái Nguyên
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên khen thưởng nhiều đơn vị làm tốt công tác kiểm tra, phát hiện nhiều đảng viên vi phạm kỷ luật
Ảnh Báo Thái Nguyên
Ngày 4.3, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên cho biết, công tác kiểm tra và giám sát trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 ở các cấp đã thực hiện kiểm tra 343 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Trong đó, đảng viên là cấp uỷ viên các cấp 155 người, chiếm 45,19% so với tổng số đảng viên được kiểm tra.
Sau khi kiểm tra, Ủy ban kiểm tra các cấp tỉnh này đã kết luận 243/343 đảng viên có vi phạm, chiếm 70,84% so với tổng số đảng viên được kiểm tra. Trong đó, 143/243 đảng viên vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật.
Ủy ban Kiểm tra các cấp tỉnh Thái Nguyên đã thi hành kỷ luật 291 đảng viên, trong đó cấp uỷ viên các cấp 57 đảng viên, với các hình thức: 90 đảng viên ở mức kỷ luật khiển trách; 44 đảng viên ở mức cảnh cáo, 1 đảng viên bị cách chức, 76 đảng viên bị khai trừ đảng.
Cũng theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên, trong số đảng viên bị kỷ luật, có 70% vi phạm quy chế làm việc, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, sinh hoạt đảng, dẫn đến cấp ủy buông lỏng vai trò lãnh đạo.
Đáng lưu ý, công tác kiểm tra phát hiện nhiều đảng viên là lãnh đạo đứng đầu lạm quyền, vượt thẩm quyền, gia trưởng, chuyên quyền, độc đoán, thiếu dân chủ trong chỉ đạo và điều hành đơn vị, dẫn đến vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Sợ nhất là lãnh đạo lạm quyền đưa người nhà, con cháu, cánh hẩu vào các vị trí cao thì gây hại lâu năm, phá hoại đất nước.
Minh nguyen

Minh nguyen

Bạn muốn nói khái vụ con bí thư làm phó sở ? UBND Tỉnh đã khẳng định : trong 2 năm làm phó , cô sẽ mang về GDP cho toàn tỉnh tăng 5 0 % , RỒI LÊN TRƯỞNG thì toàn tỉnh không cần nhận nguồn ngân sách tw vì đã tự cân đối ......

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm