Tham lam cấu kết 'cò đất', bị 'cò' ăn hớt

0 Thanh Niên Online
Mặc dù đã bán lô đất và biết lô đất này đã qua tay nhiều chủ mới, không có giấy tờ hợp lệ, nhưng bà Đào vẫn liên hệ 'cò đất' chạy thủ tục để nhận đất đền bù, thỏa thuận là 'lợi nhuận chia đôi'.
Lộc bị đọc lệnh khởi tố, tạm giam /// Ảnh: Nguyễn Tú Lộc bị đọc lệnh khởi tố, tạm giam - Ảnh: Nguyễn Tú
Lộc bị đọc lệnh khởi tố, tạm giam
Ảnh: Nguyễn Tú
Ngày 13.4, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho hay đã khởi tố vụ án, tạm giam bị can Trần Phước Lộc (38 tuổi, ngụ thôn Đông Hòa, xã Hòa Châu, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an Q.Cẩm Lệ cho biết đang tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi phạm pháp khác của Trần Phước Lộc và một số người có liên quan.
Theo điều tra, Lộc là một "cò đất" ở địa bàn Q.Cẩm Lệ.
Ngày 3.6.2009, bà Huỳnh Thị Đào (ngụ tổ 36, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) bán 1 lô đất ở tổ 30 (P.Hòa Xuân) cho ông B.V.N. Lô đất này lần lượt được bán tiếp cho nhiều người khác.
Tháng 9.2010, UBND Q.Cẩm Lệ thu hồi lô đất ở tổ 30 để triển khai dự án khu đô thị Hòa Xuân. Đến tháng 7.2011, Ban giải tỏa đền bù các dự án đầu tư xây dựng số 2 (Ban 2) ra quyết định bố trí đền bù 1 lô đất cho lô đất đã thu hồi.
Mặc dù đã bán lô đất ở tổ 30 cho ông N. và biết lô đất này đã qua tay nhiều chủ mới, không có giấy tờ hợp lệ, nhưng bà Đào vẫn muốn được nhận lô đất đền bù, nên liên hệ “cò” chạy thủ tục để nhận đất mang bán, thỏa thuận là "lợi nhuận chia đôi".
Trần Phước Lộc mặc dù nắm rõ vụ việc, nhưng vì lòng tham, đã lấy bản sao CMND, hộ khẩu vợ chồng bà Đào, rồi làm giả các giấy tờ, nộp vào Ban 2. Đến ngày 28.7.2011, Lộc nhận được phiếu bố trí lô đất đền bù.
Lộc bán lô đất đền bù cho ông T.D với giá 520 triệu đồng và chiếm đoạt, không chia cho bà Đào. Ông T.D sau đó được cấp sổ đỏ cho lô đất đền bù và cũng đã bán thành công lô đất.
Cuối năm 2017, bà N.T.N, người mua cuối cùng lô đất cũ của bà Đào, đã liên hệ với Ban 2 để hỏi về việc giải tỏa, đền bù lô đất, thì mới phát giác vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm