Thảm sát ở Nghệ An: Bắt được nghi can

6 Thanh Niên Online

(TNO) Tối 19.7, theo nguồn tin của Thanh Niên Online, Công an Nghệ An đã bắt được nghi can chém chết 4 người trong vụ thảm sát ở rừng sâu, thuộc bản Phồng, xã Tam Hồng, H.Tương Dương. 

(TNO) Tối 19.7, theo nguồn tin của Thanh Niên Online, Công an Nghệ An đã bắt được nghi can chém chết 4 người trong vụ thảm sát ở rừng sâu, thuộc bản Phồng, xã Tam Hồng, H.Tương Dương.

Thảm sát ở Nghệ An: Bắt được nghi can - ảnh 1Lán trại của anh Thọ, nơi xảy ra vụ án mạng thảm khốc
 
Theo thông tin ban đầu, tên khai sinh của nghi can là Vi Văn Hai, tên thường gọi là Mằn (24 tuổi), ngụ bản Phồng, xã Tam Hợp, H.Tương Dương.

Video: Lời kể của anh Vi Văn Hoài
Nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết, qua khai thác nhanh, nghi can Mằn khai nhận, trưa 2.7, Mằn vào khu vực lán trại của anh Lô Văn Thọ (27 tuổi), ngụ cùng bản để trộm chanh thì bị anh Thọ phát hiện. Giữa anh Thọ và Mằn đã xảy ra cãi cọ, xô xát và Mằn lấy con dao thủ sẵn trong người ra. Thấy Mằn hung hãn, anh Thọ đã bỏ chạy tuy nhiên, Mằn đuổi theo và chém chết nạn nhân.
Cùng lúc đó, Mằn thấy chị Lê Thị Yến (25 tuổi, vợ anh Thọ) đang địu con trai gần 1 tuổi chạy ra suối liền đuổi theo. Đuổi kịp chị Yến, Mằn chém chết chị Yến và con trai. Tiếp đến, Mằn trở về lán trại, thấy bà Viêng Thị Chương (60 tuổi, mẹ anh Thọ) gần đó cũng vung dao chém chết nạn nhân.

Video: Lời kể của ông Vi Văn Tuyên
Sau khi gây ra vụ thảm sát, Mẳn bỏ trốn khỏi hiện trường.
Tối cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với PV Thanh Niên Online, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát Hình sự, Bộ Công An, hiện đang có mặt ở H.Tương Dương cho biết, bước đầu nghi can đã khai nhận hành vi phạm tội. “Nguyên nhân vụ án mạng là do mâu thuẫn cá nhân”, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói.
Trước đó, chiều 2.7, người dân địa phương phát hiện anh Lô Văn Thọ và vợ là chị Lê Thị Yến, con trai chưa đầy 1 tuổi Lô Việt Chung và bà Viêng Thị Chương (mẹ anh Thọ, đều ngụ bản Phồng, xã Tam Hợp) bị sát hại trong rừng, gần lán trại do anh Thọ dựng để phát rẫy trồng lúa, nằm cách bản Phồng khoảng 2 giờ đi bộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân

Dân

Hoan hô công an đã tài tình tìm ra thủ phạm trong vụ án này... Dư luận tưởng chừng như đi vào bế tắc, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành công an và 10 năm phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, chúc các anh thu nhiều thắng lợi hạnh phúc.
Nguyễn Anh tuấn

Nguyễn Anh tuấn

Phải nói là công an quá giỏi. Cảm ơn các anh. Chúc các anh sức khỏe đạt nhiều thành tích.
quangttlak

quangttlak

Đây mới đích thực là những người lính Cụ Hồ, các anh đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh mà Đảng và Nhà nước giao cho các anh. Chúc các anh nhiều sức khỏe để tiếp tục đấu tranh với bọn tội phạm không còn tính người ấy !!!
Quang Tri

Quang Tri

Thành công nối tiếp thành công. Hoan hô !!! Tự hào vì đất nước có các anh. Các anh rất xứng đáng là Công an Nhân dân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm