Thanh Hóa hỗ trợ miền Nam chống dịch: Những món quà mang nặng tình cảm đồng bào

0 Thanh Niên Online
Sau gần 2 tuần, người dân tỉnh Thanh Hóa đã quyên góp, ủng hộ tổng cộng khoảng 2.200 tấn nhu yếu phẩm thiết yếu để gửi vào hỗ trợ đồng bào miền Nam vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Khoảng 2.200 tấn nhu yếu phẩm của bà con nhân dân tỉnh Thanh Hóa tự làm ra hỗ trợ đồng bào miền Nam /// ẢNH PHÚC NGƯ Khoảng 2.200 tấn nhu yếu phẩm của bà con nhân dân tỉnh Thanh Hóa tự làm ra hỗ trợ đồng bào miền Nam - ẢNH PHÚC NGƯ
Khoảng 2.200 tấn nhu yếu phẩm của bà con nhân dân tỉnh Thanh Hóa tự làm ra hỗ trợ đồng bào miền Nam
ẢNH PHÚC NGƯ

Chung sức, đồng lòng hỗ trợ bà con miền Nam

Ngày 31.7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã chuyển hơn 400 tấn nhu yếu phẩm thiết yếu do người dân Thanh Hóa quyên góp, hỗ trợ người dân các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Các nhu yếu phẩm đợt này tiếp tục được vận chuyển bằng đường biển để đưa vào các tỉnh phía Nam hỗ trợ bữa ăn cho người dân trong các khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội, khu cách ly…
Thanh Hóa hỗ trợ miền Nam chống dịch: Những món quà mang nặng tình cảm đồng bào - ảnh 1

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM, đại diện trao quà của người dân Thanh Hóa hỗ trợ đồng bào TP.HCM chống dịch Covid-19

Ảnh Đ.N

Trước đó, ngày 29.7, tại Cảng Bến Nghé (TP.HCM), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 62 container có tổng trọng lượng 1.765 tấn nhu yếu phẩm do người dân Thanh Hóa quyên góp, hỗ trợ đồng bào TP.HCM.
Như vậy, cho đến ngày 31.7, người dân Thanh Hóa đã quyền góp tổng cộng khoảng 2.200 tấn nhu yếu phẩm, gồm gạo, lạc, rau củ quả, hải sản khô… để hỗ trợ đồng bào miền Nam.
Thanh Hóa hỗ trợ miền Nam chống dịch: Những món quà mang nặng tình cảm đồng bào - ảnh 2

Người dân H.Yên Định (Thanh Hóa) cùng nhau đóng từng bao gạo gửi vào hỗ trợ người dân miền Nam

ẢNH PHÚC NGƯ

Bà Phạm Thị Thanh Thủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, cho biết đây là đợt vận động trong thời gian ngắn nhất mà nhận được sự ủng hộ lớn nhất từ người dân trong tỉnh để hỗ trợ đồng bào miền Nam vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
“Chúng tôi phát động tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”, từ ngày 17 - 23.7, và chỉ trong ít ngày, đã có hàng vạn người dân, gia đình từ đồng bằng đến miền núi, từ gia đình đang còn khó khăn về kinh tế cho đến các hộ khá giả đã chung sức, đồng lòng hỗ trợ bà con miền Nam. Các thực phẩm, nhu yếu phẩm hỗ trợ đều là cây rau, củ quả, hạt gạo… do chính tay bà con trồng, làm ra, chứ không phải đặt mua để hỗ trợ, nên nó mang nặng tình cảm đồng bào", bà Thủy nói.

"Thân thiết, xích lại gần nhau hơn trong lúc khó khăn"

Bà Thủy cho biết thêm, sau khi người dân TP.HCM nhận được hỗ trợ, nhiều gia đình, người dân đã gọi điện theo số điện thoại ghi trong từng túi quà (gia đình nào hỗ trợ gì thì thường viết lời chúc và ghi số điện thoại ở bao bì) để cảm ơn bà con Thanh Hóa.
Thanh Hóa hỗ trợ miền Nam chống dịch: Những món quà mang nặng tình cảm đồng bào - ảnh 3

Một cụ bà mang gạo đến điểm nhận hỗ trợ để gửi đồng bào miền Nam

ẢNH PHÚC NGƯ

“Nhiều người, gia đình ở dân TP.HCM nhận được loại thực phẩm họ chưa biết cách nấu, như moi khô, thế là họ gọi về cho gia đình hỗ trợ moi để hỏi và hướng dẫn cách nấu sao cho ngon. Rồi cũng từ đó, bà con tự giữ liên lạc với nhau, hỏi thăm, động viên nhau.
Những gia đình ở hai miền, họ chưa từng gặp, biết mặt nhau đã trở nên thân thiết, xích lại gần nhau hơn trong lúc khó khăn, càng thấy tình nghĩa đồng bào luôn có sẵn trong họ”, bà Thủy cho hay.
Thanh Hóa hỗ trợ miền Nam chống dịch: Những món quà mang nặng tình cảm đồng bào - ảnh 4

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa, quà tiễn đoàn y bác sĩ thứ 2 lên đường vào hỗ trợ các tỉnh, thành miền Nam chống dịch

Ảnh PHÚC NGƯ

Ngoài vận động, hỗ trợ bà con miền Nam bằng nhu yêu phẩm, ngay khi dịch diễn biến phức tạp, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ TP.HCM 2 tỉ đồng, Bình Dương 1 tỉ đồng. 
Đặc biệt, Thanh Hóa đã liên tiếp cử 2 đoàn y, bác sĩ tình nguyện với tổng cộng 109 người vào hỗ trợ TP.HCM và tBình Dương chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm