Thanh Hóa kiểm tra việc thu phí chăn thả trâu, bò ngoài đồng

0 Thanh Niên
Theo phản ánh của người dân, từ năm 2017, HTX Minh Anh đề ra các khoản thu như: thu phí 100.000 đồng/con/năm đối với trâu, bò của người dân chăn thả ngoài đồng trên địa bàn xã, gọi là phí đồng cỏ.
Ngoài tiền phí chăn thả trâu, bò người dân còn phải nộp tiền thế chấp theo từng mức, cao nhất đến 2 triệu đồng
 /// ẢNH PHÚC NGƯ Ngoài tiền phí chăn thả trâu, bò người dân còn phải nộp tiền thế chấp theo từng mức, cao nhất đến 2 triệu đồng - ẢNH PHÚC NGƯ
Ngoài tiền phí chăn thả trâu, bò người dân còn phải nộp tiền thế chấp theo từng mức, cao nhất đến 2 triệu đồng
ẢNH PHÚC NGƯ
Chiều 19.4, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa, cho biết đã chỉ đạo một phó chủ tịch UBND TP trực tiếp cùng các phòng Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế... làm việc với Đảng ủy, UBND xã Thiệu Dương và Hợp tác xã (HTX) Minh Anh (xã Thiệu Dương, TP.Thanh Hóa) để làm rõ việc thu phí đồng cỏ, tiền thế chấp của người dân trong xã khi chăn thả trâu, bò ngoài đồng và một số khoản thu khác.
Nếu phát hiện có các khoản thu không đúng quy định, UBND TP sẽ xử lý nghiêm cán bộ, cá nhân liên quan.
Trước đó, theo phản ánh của người dân, từ năm 2017, HTX Minh Anh đề ra các khoản thu như: thu phí 100.000 đồng/con/năm đối với trâu, bò của người dân chăn thả ngoài đồng trên địa bàn xã, gọi là phí đồng cỏ; thu 300.000 đồng/hộ nuôi từ 1 - 3 con trâu, bò; 500.000 đồng với hộ nuôi từ 4 - 5 con; 1.000.000 đồng với hộ nuôi từ 6 - 10 con; và 2.000.000 đồng với hộ nuôi từ 11 con trâu, bò trở lên, gọi là tiền thế chấp chăn thả gia súc, gia cầm ngoài đồng.
HTX Minh Anh còn thu tiền thế chấp máy cày, gặt lúa, làm đất của các hộ có máy với số tiền 5 triệu đồng/máy. Những hộ có máy gặt lúa khi đi gặt thuê phải nộp phí từ 10.000 - 20.000 đồng/sào.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm