Thanh Hóa kỷ luật cán bộ trong vụ nhắn tin đòi tiền doanh nghiệp

6 Thanh Niên
Ngày 16.4, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản thống nhất với những hình thức kỷ luật do Sở TN-MT đề nghị đối với lãnh đạo và nhân viên Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Thanh Hóa liên quan vụ việc 1 nhân viên của Chi cục có hành vi nhắn tin, đe dọa và đòi tiền doanh nghiệp.
Theo đó, ông Nguyễn Thăng Long, lái xe của Chi cục, bị kỷ luật với hình thức “kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng” và bố trí làm công việc khác (nhân viên bảo vệ); bà Nguyễn Thị Vy, Chi cục phó Chi cục, bị “yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm” vì biết hành vi đòi tiền của ông Long nhưng không báo cáo lãnh đạo Sở và Chi cục trưởng để xử lý, giải quyết vụ việc kịp thời.
Như Thanh Niên đã đưa tin, đầu năm 2017, đoàn kiểm tra của Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Thanh Hóa do bà Nguyễn Thị Vy làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH MS Vina (chuyên sản xuất hàng may mặc) đóng tại H.Nga Sơn (Thanh Hóa).
Sau khi kiểm tra, ông Long nhắn tin điện thoại cho ông Mai Đình Tiến (phiên dịch của công ty này) với nội dung phải đưa cho đoàn 6 triệu đồng, nếu không sẽ đưa mẫu vào phân tích, kiểm tra và phạt nặng. Nắm bắt được sự việc, lãnh đạo Hiệp hội Dệt may Thanh Hóa đã “tố” hành vi trên với Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp trên địa bàn.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Kỷ luật quá nghiêm, quá răn đe nhưng...buồn cười. Một ông lái xe thì có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn gì mà "dám" nhắn tin vòi tiền DN? xử lý như thế này là để cán bộ hết hư hỏng hay để lần tới phải cẩn thận hơn để không bị phát hiện?
phan hoanh

phan hoanh

Ôi thôi, bà ăn ốc, ông đỏ vỏ, khổ cái thân chưa....
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Lái xe nhắn tin hù dọa doanh nghiệp để đòi tiền. Chuyện lạ việc này là trưởng đoàn lại biết nhưng im lặng. Hành vi lái xe như thế “kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng” và bố trí làm công việc khác (nhân viên bảo vệ); bà Nguyễn Thị Vy, Chi cục phó Chi cục, bị “yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm”. Thà im lặng cho qua thì người dân thấy ổn hơn thay vì kỷ luật như thế. Buồn quá Thanh Hóa ơi.
Mai Thanh Hải

Mai Thanh Hải

Lại chỉ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.
Lê Phạm Bình

Lê Phạm Bình

kiểm điểm rút kinh nghiệm là sao?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm