Thành lập Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng

2 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng nay 24.4, Bộ Công an tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Trần Đại Quang về việc thành lập Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng thuộc Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an.

(TNO) Sáng nay 24.4, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Trần Đại Quang về việc thành lập Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng thuộc Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an.

Theo quyết định, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng được thành lập trên cơ sở hợp nhất Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ (C46) và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48).
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Cục Chính trị Cảnh sát, thuộc Tổng cục Cảnh sát cũng đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Cục trưởng, Phó cục trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng… Thiếu tướng Nguyễn Đức Thịnh, nguyên Cục trưởng C46 được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng.
Thay mặt lãnh đạo Bộ phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng phối hợp với các đơn vị chức năng của Tổng cục Cảnh sát khẩn trương hoàn thiện cơ cấu tổ chức, kiện toàn bộ máy, quy chế làm việc, quy trình công tác của các đơn vị thuộc Cục; khẩn trương báo cáo cấp có thẩm quyền thành lập các tổ chức cơ sở Đảng theo đúng Điều lệ và chỉ đạo tiến hành Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở cho đến đảng bộ của Cục theo hướng dẫn của Đảng ủy Công an Trung ương, đảm bảo đúng tiến độ.
Thượng tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh, năm 2015 là năm đẩy mạnh các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của lực lượng Công an nhân dân, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng cần có nhiều hoạt động thiết thực, lập nhiều chiến công, thành tích mới trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, nhất là phát huy mạnh mẽ vai trò chống tội phạm tham nhũng trong tình hình hiện nay.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ban Lui

Ban Lui

Cần thêm một cục khác, kiểm tra cục này. Cục khác không thuộc, mà phải trên cơ CA thì mới hiệu quả .
VoDanh

VoDanh

Ông N.V.Truyền cũng đã từng nói như mấy bác. Hi vọng lần này mấy bác nói được và làm được, đúng như nguyện vọng của Đảng và Nhà nước giao phó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm