Thành phố Quảng Ngãi được công nhân đô thị loại 2

1 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm nay, 15.10, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, công nhận TP. Quảng Ngãi đạt đô thị loại 2, trực thuộc tỉnh Quảng Ngãi.
 
Lãnh đạo TP.Quảng Ngãi đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP.Quảng Ngãi đạt đô thị loại 2 - Ảnh: Hiển Cừ Lãnh đạo TP.Quảng Ngãi đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP.Quảng Ngãi đạt đô thị loại 2 - Ảnh: Hiển Cừ
Lãnh đạo TP.Quảng Ngãi đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP.Quảng Ngãi đạt đô thị loại 2 - Ảnh: Hiển Cừ
Từ một thị xã nhỏ bé, cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật xã hội thấp kém, trải qua 13 năm xây dựng và phát triển, đến năm 2002 thị xã Quảng Ngãi được công nhận là đô thị loại 3 và năm 2005 được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Ngãi.
Sau đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 123 điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính thành phố Quảng Ngãi từ 10 đơn vị hành chính lên 23 đơn vị hành chính cấp xã, phường với dân số gần 260.000 người.
Trong những năm qua, ngoài nguồn vốn đầu tư của nhà nước khoảng 40.000 tỉ đồng, thành phố Quảng Ngãi còn huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế-xã hội và quy hoạch xây dựng hạ tầng đô thị, tạo ra diện mạo của một thành phố trẻ ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh, đáp ứng các tiêu chí, chức năng của đô thị loại 2.
Theo ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi, thành phố đang xây dựng đề án mang tính chiến lược không chỉ phát triển du lịch biển, kinh tế biển mà còn phát triển đô thị hướng ra biển, phấn đấu trở thành đô thị “năng động và thân thiện”.
Dịp này, TP.Quảng Ngãi cũng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước trao tặng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Sáng nay15/15/2015 mặc dù Quảng Ngãi mưa lớn nhưng lễ công bố TP: Quảng Ngãi được công nhận là TP đô thị loại Hai diễn ra rất trang trọng. Nên nhiều người dân rất phấn khởi" đội mưa" đến tại nhà văn hoá lao động tỉnh để dự lễ,nhưng tiếc thay không được vào bên trong vì không có giấy mời,vì vậy mà nhiều người đành ra về để xem qua truyền hình. Nhưng qua màn ảnh nhỏ,thì có một số ghế không có người ngồi. Vậy phải chăng buổi lễ chỉ dành cho quan chức và những ai có giấy mời??? Bùi tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm