Thành phố Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại II

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng 18.12, UBND tỉnh Bình Dương công bố quyết định công nhận TP.Thủ Dầu Một là đô thị loại II và khánh thành con đường đẹp nhất tỉnh dẫn vào trung tâm hành chính cùng với tuyến xe buýt Becamex Tokyu.

(TNO) Sáng 18.12, UBND tỉnh Bình Dương công bố quyết định công nhận TP.Thủ Dầu Một là đô thị loại II và khánh thành con đường đẹp nhất tỉnh dẫn vào trung tâm hành chính cùng với tuyến xe buýt Becamex Tokyu.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (áo trắng) cắt băng khánh thànhNguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (áo trắng) cắt băng khánh thành - Ảnh: Đỗ Trường
TP.Thủ Dầu Một có diện tích 11.866 ha, chia thành 14 phường với 298.140 dân. Kinh tế của Thủ Dầu Một theo cơ cấu: Thương mại dịch vụ - Công nghiệp - Nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt 74,3 triệu đồng/người. Số hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh còn 939 hộ nghèo.

Năm 2012, từ thị xã, Thủ Dầu Một đã được nâng cấp lên thành thành phố trực thuộc tỉnh và được công nhận là đô thị loại III. Trong 3 năm (2012-2014), TP.Thủ Dầu Một có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng với nhiều tuyến đường phố, khu dân cư, đô thị… được xây dựng mới và đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Dương đã khánh thành tuyến đường được cho là đẹp nhất tỉnh Bình Dương nối từ quốc lộ 13 vào trung tâm hành chính tập trung. Tuyến đường có chiều dài 6,53 km, quy mô 8 làn xe, tổng giá trị đầu tư khoảng 1.278 tỉ đồng.

Tuyến xe buýt Becamex Tokyu (100% vốn Nhật Bản) được áp dụng các kinh nghiệp, kiến thức và công nghệ của Nhật Bản trong việc vận hành, thái độ phục vụ và phát triển hệ thống giao thông hiện đại của Nhật. Người đại diện là ông Furukawa Takashi, cam kết phục vụ hành khách theo đúng phong cách Nhật.
Thành phố Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại II - ảnh 2Xe buýt Becamex Tokyu - công nghệ Nhật Bản - Ảnh: Đỗ Trường

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm