Thanh tra việc giao 'đất vàng' cho Tập đoàn Lã Vọng

0 Thanh Niên
Chiều 11.6, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án ở Hà Nội của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng (Tập đoàn Lã Vọng) và các đơn vị thành viên.
Văn bản nêu, báo cáo của UBND TP.Hà Nội đầu tháng 3 vừa qua cho thấy, báo chí phản ánh việc Tập đoàn Lã Vọng và các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu “đất vàng” để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT.
Trong đó có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan. Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ TN-MT, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án của Tập đoàn Lã Vọng tại Hà Nội. Sau khi thanh tra, các cơ quan cần có kết luận về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1.12.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Văn Vân, Phó chủ tịch Tập đoàn Lã Vọng, cho biết chưa nhận được văn bản thông báo thanh tra của cơ quan chức năng. Một số dự án sẽ thuộc diện thanh tra là: khu đô thị Louis City Đại Mỗ ở Q.Nam Từ Liêm; dự án New House Xa La ở Q.Hà Đông; dự án khu đô thị Ngôi Nhà Mới ở H.Quốc Oai...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm