Tháo dỡ cầu không rào chắn, cô gái 18 tuổi rơi xuống sông mất tích

13 Thanh Niên Online
(TNO) Ông Phùng Văn On, Phó ban An toàn giao thông tỉnh Long An, cho biết, đến chiều 20.9, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm được Võ Hoàng Anh Thư (18 tuổi, ngụ khu phố 2, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An), người bị rớt xuống sông mất tích vào rạng sáng cùng ngày.

(TNO) Ông Phùng Văn On, Phó ban An toàn giao thông tỉnh Long An, cho biết, đến chiều 20.9, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm được Võ Hoàng Anh Thư (18 tuổi, ngụ khu phố 2, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An), người bị rớt xuống sông mất tích vào rạng sáng cùng ngày.

Tháo dỡ cầu không rào chắn, cô gái 18 tuổi rơi xuống sông mất tích - ảnh 1Cầu bị tháo dỡ một nửa, nơi xe máy lao xuống sông
Tháo dỡ cầu không rào chắn, cô gái 18 tuổi rơi xuống sông mất tích - ảnh 2Cầu bị tháo dỡ nhưng không rào chắn, không biển báo và không đèn tín hiệu
Vào khoảng 1 giờ sáng, Thư được người bạn trên Trương Tấn Vũ (17 tuổi, ngụ ấp Phước Tĩnh, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức) chở bằng xe gắn máy theo tỉnh lộ 830 từ hướng Đức Hòa về Bến Lức. Đến khu vực cầu An Thạnh (thị trấn Bến Lức), cả hai đã lao xuống sông.
Trương Tấn Vũ đã may mắn bám được vào thanh dầm cầu, còn Thư bị nước cuốn trôi. Đến chiều cùng ngày, xe máy đã được vớt lên nhưng cô gái vẫn chưa tìm được.
Theo ông Phùng Văn On, cầu An Thạnh vừa mới sửa xong ngày 9.9. Trong thời gian sửa chữa, đơn vị thi công đã bắc thêm một cầu sắt tạm bên cạnh cầu cũ để các phương tiện lưu thông. Dự án này do Ban quản lý các dự án đường thủy (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty Xây dựng Thế Toàn (TP.HCM).
“Đơn vị thi công đã tháo dỡ một nửa cầu tạm nhưng không đặt biển báo, đèn tín hiệu và cũng không có rào chắn, từng bị thanh tra giao thông lập biên bản nhưng chưa khắc phục. Lỗi này hoàn toàn do đơn vị thi công và tư vấn giám sát đã vi phạm các quy định về an toàn giao thông”, ông On khẳng định.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hứa

Hứa

Thế này thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự đối với đơn vị thi công để làm gương cho các đơn vị khác trong thi công cầu đường.
nam

nam


Phải truy cứu trách nhiệm hình sự.Tắc trách quá mức,tháo dỡ cầu một nửa làm bẫy giết người.Ban ngày người đi xe máy qua đã nguy hiểm rồi huống hồ là đêm.Sợ quá tai nạn lẽ ra không có.Cô bé không đáng chết nhưng phải chết vì một việc rất nhỏ là thiếu kiểm tra về an toàn.
Trần Thanh Nhựt

Trần Thanh Nhựt

Làm ăn ác nhơn thiệt. Các nhà thầu thế này thì quá đáng...
trần quan

trần quan

bồi thường tính mạng truy tố trước pháp luật những kẻ có trách nhiệm và vô ý thức để gây ra hậu quả đau lòng?
Hải Hà

Hải Hà

Sao lại giết người kiểu thế này.
Tắc trách không thể tin được.
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Tội nghiệp em quá, mới có 18 tuổi thôi, bậc cha mẹ phải xem đây là bài học cho con học kỹ năng sống cơ bản đi, vùng sông nước mà ít người biết bơi!
Huy

Huy

Anh/Chị Nguyen Anh gì đó không đọc kỹ bài báo nên phát biểu rất hay. Tình huống: một giờ sáng, trời tối đen, đang chạy xe đến giữa cầu (đỉnh cầu) thì cả người lẫn xe lọt thỏm xuống độ cao chừng 20m. Đây là ngoài đời chứ không phải phim hành động mà mọi nhân vật đều xoay xở được. Kỹ năng sống cơ bản không có tình huông này. Mấu chốt vấn đề là sự tắc trách của đơn vị thi công trong công tác an toàn dẫn đến chết người.
Phèn

Phèn

Té cái đầu đập vô dàn cọc sắt phía ngoài là toi mạng rồi. Kỹ năng nào sử dụng được trong tình huống này cha nội?
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm