Thắp hương rồi bỏ đi, nhà cháy rụi

4 Thanh Niên Online
Sau khi thắp hương, chủ nhà bỏ đi ra ngoài không trông coi. Tàn hương rơi vãi xuống bàn thờ gây cháy lớn thiêu rụi căn nhà.
Cảnh sát PCCC khống chế ngọn lửa /// Ảnh: Nguyễn Tú Cảnh sát PCCC khống chế ngọn lửa - Ảnh: Nguyễn Tú
Cảnh sát PCCC khống chế ngọn lửa
Ảnh: Nguyễn Tú
Trưa 11.6, tại ngôi nhà 2 tầng K364/28, đường Lê Duẩn, P.Tân Chính, Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) xảy ra vụ cháy lớn.
Vào thời điểm trên, không có người ở nhà, phát hiện khói và mùi khét bốc lên, hàng xóm phá khóa, dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành.
Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng huy động 3 xe cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên do nhà cháy nằm trong hẻm sâu, nên gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy.
Sau 2 tiếng đồng hồ, đám cháy mới được khống chế.
Trước đó, chủ nhà là bà Nguyễn Thị Nga, đã thắp hương rồi bỏ ra ngoài. Tàn hương rơi vãi xuống bàn thờ gây cháy lớn.
* Sáng sớm cùng ngày cũng đã xảy ra vụ cháy căn nhà 4 tầng ở số 822 đường Trần Cao Vân, P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.
Phát hiện khói lửa, người dân đập cửa tri hô cho gia đình ông Nguyễn Văn Phúc. Tuy nhiên, do lửa phong tỏa lối thoát nên 4 người trong nhà bị mắc kẹt tại phòng ngủ tầng 2.
Thắp hương rồi bỏ đi, nhà cháy rụi - ảnh 1Dập tắt đám cháy tại nhà ông Phúc
Người dân đã dùng bình chữa cháy nhưng không thể khống chế được ngọn lửa.
Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng kịp thời có mặt, cứu thoát cả 4 người. Sau 1 tiếng đồng hồ, đám cháy được khống chế.
Hiện gia đình ông Phúc đang được điều trị tại bệnh viện do ngạt khói. Nhiều tài sản trong nhà bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bùi tá Vinh

bùi tá Vinh

nhiều gia đình thường để chân nhang nhiều trong lư hương mà rút rút bỏ. Vì cho rằng làm như thế là " động đến lư hương bát nước", nên khi thắp hương tàn hương rơi xuống rất dễ cháy những chân nhang đó rồi dẫn đến hoả hoạn,vấn đề này đã thường xảy ra. Vậy chúng ta cần phải rút bỏ bớt chân nhang,là tránh được hoả hoạn không đáng có như vụ cháy nhà này là rất đáng tiếc.
Mad

Mad

Thắp hương mà lại cháy ... chân nhang ông!?
TRẦN QUANG HỮU VINH

TRẦN QUANG HỮU VINH

Đã từ lậu, nhà tôi không còn thắp hương rồi đi vắng hết. Thậm chí, vẫn thắp nhưng hạn chế nhìn trước nhìn sau. Kỹ lưỡng vẫn hơn bà con. Ân hận s & đau lắm !
Joyful-Phan

Joyful-Phan

Nên lót mặt bàn thờ (bằng gỗ) tấm kính khi nhang rơi xuống khả năng bị cháy sẽ không xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm