Thầy giáo và nữ sinh đánh nhau: Kiểm điểm 2 học sinh quay, tung clip lên mạng

36 Thanh Niên Online
Nhà trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để kiểm điểm trách nhiệm của thầy giáo và học sinh, kể cả 2 học sinh dùng điện thoại quay lại clip và tung lên mạng.
Ttường PTTH Tầm Vu nơi xảy ra vụ việc /// Ảnh: H.T Ttường PTTH Tầm Vu nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: H.T
Ttường PTTH Tầm Vu nơi xảy ra vụ việc
Ảnh: H.T

Chiều 20.2, Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang đã có báo cáo kết luận về clip thầy giáo và nữ sinh đánh nhau trong lớp học được đưa lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Theo báo cáo kết luận ban đầu của Sở GD-ĐT, vụ việc xảy ra vào tiết 5, ngày 15.2 tại lớp 10A3 - Trường THPT Tầm Vu, giữa thầy N.Q.K, giáo viên dạy toán (cũng là thầy chủ nhiệm lớp 10A3) và em N.T.K.N.

Qua xem xét báo cáo của nhà trường và xác minh, Sở đã chỉ đạo nhà trường phải cho thầy K. và em N làm bản tự kiểm. Sau đó, tùy theo mức vi phạm sẽ có hình thức xử lý phù hợp.

Một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cho rằng, về lâu dài, nhà trường phải tiếp tục giáo dục đạo đức, lối sống cho các em học sinh. Còn về em N., nhà trường vẫn phải phối hợp với gia đình để giáo dục nữ sinh này.

Đối với giáo viên, phải thực hiện nghiêm túc quy định về đạo đức của nhà giáo. Làm thế nào để hình ảnh thầy giáo luôn là tấm gương cho các em học noi theo, cũng như tránh những trường họp đáng tiếc tương tự xảy ra.

Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cũng nhận định, đây là sự việc nảy sinh nhất thời trong giờ học. Nhà trường, gia đình và những người có liên quan đã nhận ra khuyết điểm, cũng như thông cảm cho nhau.

Tiếp xúc với báo chí, thầy K. và em N cũng thừa nhận hành động của mình là sai, thiếu suy nghĩ, tỏ ra rất hối hận. Hiện tại, thầy K. và nữ sinh N. vẫn lên lớp dạy và học bình thường.

Ông Nguyễn Văn Tỉnh, Hiệu trưởng Trường THPT Tầm Vu (nơi xảy ra vụ việc) cho biết, nhà trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để kiểm điểm trách nhiệm của thầy giáo và học sinh, kể cả 2 học sinh quay clip và tung lên mạng xã hộ. Tùy theo mức độ vi phạm, nhà trường sẽ có hình thức xử lý phù hợp; không bao che, giấu giếm sự thật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dương

dương

nếu không đưa lên mạng thì đâu ai biết và nhà trường vẫn "trong sạch vững mạnh".
Hip

Hip

Thành tích ảo
L.Hoa

L.Hoa

Xử lý phù hợp,không bao che, giấu giếm sự thật thì tại sao lại xử lý hai em quay clip !
lang du net

lang du net

@ Thịnh. Chỉ xử lý vi phạm nội quy , quy định về việc học sinh mang ĐTDĐ vào lớp thôi nhé? Cơ sở nào cấm tung clip lên mạng nếu clip đó không phải là giả tạo??? Nói thì phải nghĩ kẻo người ta đánh giá là thiếu hiểu biết
Tue

Tue

Phạm Minh Thịnh. Thế theo bạn phải bưng bít vụ này là tốt hả? để chạy theo chỉ tiêu đăng ký thi đua hả? Pó tay
3 phản hồi
TP

TP

Tại sao phải kiểm điểm trách nhiệm của 2 học sinh dùng điện thoại quay lại clip và tung lên mạng. Cái này là gọi là tốt khoe và xấu lại che đây mà. Công dân có quyền làm bất cứ cái gì mà luật pháp không cấm. Trong lớp học có ghi là cấm quay clip không? Luật nào vậy? Hay là thích thì phạt người ta, chứ không căn cứ vào luật? Tư duy như thế à?
Anh Ba

Anh Ba

Chính lời phát biểu của Phạm minh Thịnh là lời gián tiếp tuyên truyền xấu cho ngành giáo viên ! Ngành giáo dục phải phát huy tinh thần bài trừ tệ nạn trong ngành thì uy tín ngành càng cao. Thông tin hiện đại không còn "tốt khoe xấu che" nữa rồi ! !
Huy

Huy

Ai cấm xài ĐT trong lớp. Chỉ nên đặt chế độ im lặng và k nên xài lúc đang học. Chứ sao cấm mang vô được.Ai ra luật đó bạn
8 phản hồi
Linh

Linh

Thầy và trò đánh nhau kiểm điểm 2 đứa quay phim . Hihi
Richard

Richard

Bạn không nghe câu bụng làm dạ chịu ah?
Người này làm thì phải có người khác lãnh chứ :D
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm