Thêm 2 ca bệnh Covid-19 tại Hà Nội đều liên quan đến ca bệnh thứ 17

16 Thanh Niên Online
Chiều nay, 7.3, Bộ Y tế thông báo thêm hai ca bệnh Covid-19 tại Hà Nội. Đây là hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi
Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư /// ẢNH LIÊN CHÂU Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư - ẢNH LIÊN CHÂU
Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư
ẢNH LIÊN CHÂU
Bộ Y tế cho biết, lúc 17 giờ chiều nay, 7.3. 2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư thông báo đã phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày hôm qua là N.H.N, nữ, 26 tuổi, trú quán tại phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội).

Cô gái bệnh nhân số 17 đã lây Covid-19 cho tài xế và bác gái

Đó là bà L.T.H, sinh năm 1956, là bác ruột của bệnh nhân N.H.N. và anh D.Đ.P, sinh năm 1993, là lái xe riêng của gia đình.
Các trường hợp này đều đã được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hà Nội cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư (Xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội), sau khi phát hiện ra ca bệnh N.H.N.
Đây là 2 ca bệnh 19 và 20 tại Việt Nam, và là ca bệnh thứ 2 và 3 tại Hà Nội. 
Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Hà Nội sáng nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trấn an dư luận hãy tin tưởng vào khả năng phòng dịch của Chính phủ, của Hà Nội, vì chúng ta cũng đã điều trị thành công 16 ca trước đây, không có lý do gì phải quá hoang mang.
Báo chí, người sử dụng mạng xã hội cũng nhận được cảnh báo của Bí thư Hà Nội về việc sẽ nhận trừng phạt đích đáng nếu đưa thông tin thất thiệt, hoang mang dư luận về dịch Covid-19.

Ông Vương Đình Huệ: “Lo lắng là đúng, nhưng không cần phải tích trữ gì lúc này”

Bình luận

User
Gửi bình luận
NMH

NMH

Nhà chị này xứng đáng ngang bằng danh hiệu bệnh nhân thứ 31 tại Hàn Quốc. Hành vi vô trách nhiệm với cộng đồng làm khổ nhiều người quá.
Vũ thị hằng

Vũ thị hằng

Hãy tin vào nhà nước
Phong Minh

Phong Minh

Một vài ca bệnh chia ra thì còn tập trung chữa hết,ngưởi dân chỉ sợ dịch bùng phát thôi. Nếu còn xảy ra tình trạng vô tư trốn cách ly thì sao ? Ko hiểu sao còn vẫn còn có thể vô tư đi qua cửa khẩu trót lọt,chẳng lẽ phải đợi người đó kê khai thì mới biết họ đi những nơi nào ? Những người trốn cách ly ( sau khi hết bệnh hoặc ko có bệnh ) đó có bị pháp luật xử lý ko và mức độ xử lý thế nào ? Cần thông tin những điều đó rõ ràng.
Hòa

Hòa

Cần tiếp tục tra cứu lại xem anh tài xế này và bà bác đã tiếp xúc những ai.
Âu hồng Hải

Âu hồng Hải

Bệnh nhân 17 thật đáng trách.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm