Thêm 6 ca Covid-19, 3 bệnh nhân liên quan Bệnh viện Bạch Mai

2 Thanh Niên Online
Tối nay, 1.4, Bộ Y tế thông báo thêm 6 bệnh nhân Covid-19, trong đó 3 người liên quan Bệnh viện Bạch Mai, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 218.

 

 

 

Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) /// ẢNH LIÊN CHÂU Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) - ẢNH LIÊN CHÂU
Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội)
ẢNH LIÊN CHÂU
Theo Bộ Y tế, trong 6 bệnh nhân mới, 2 người là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Việt Nam công bố bệnh nhân 213, 214, 215, 216, 217, 218 mắc bệnh Covid-19

Bệnh nhân 213 là nữ, 40 tuổi, có địa chỉ tại Khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Do có sốt 38,6 độ C, nên bệnh nhân đã cùng chồng đến khám tại Trung tâm nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi khám, bệnh nhân về khu đô thị Thanh Hà, tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Hàng ngày bệnh nhân vẫn ra ngoài đổ rác có đeo khẩu trang và tránh xa mọi người không tiếp xúc. Xét nghiệm sàng lọc của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19). Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới  T.Ư cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 214 là nữ, 45 tuổi, nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân 215 là nam, 31 tuổi, nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, có địa chỉ tại Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân được cách ly từ ngày 30.3, đến ngày 31.3 được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư.

Thêm 6 ca Covid-19, 3 bệnh nhân liên quan Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 1

Bệnh viện Bạch Mai cách ly, chống dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng

ẢNH TRẦN CƯỜNG

Bệnh nhân 216 là nữ, 48 tuổi, từ Đức trở về Việt Nam trên chuyến bay SU 290 ngày 23.3, sau nhập cảnh được cách ly tập trung tại Đại học FPT ở Láng - Hòa Lạc (Hà Nội). Ngày 31.3, bệnh nhân có biểu hiện đau rát họng, xét nghiệm cùng ngày cho kết quả dương tính với SARS-COV-2 và được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới  T.Ư cơ sở 2.

Bệnh nhân 217 là nữ, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Khánh Sơn 2, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Bệnh nhân từ Nhật Bản về nước ngày 25.3 trên chuyến bay NH857 (ghế 31K), sau nhập cảnh được cách ly tập trung tại Đại học FPT ở Láng - Hòa Lạc (Hà Nội). Từ 31.3, được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Bệnh nhân 218 là nữ 43 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Phú Xá, Thái Nguyên. Bệnh nhân về nước trên chuyến bay SU290 (số ghế 46G) ngày 25.3, sau nhập cảnh được cách ly tập trung tại Đại học FPT ở Láng - Hòa Lạc (Hà Nội). Từ 31.3, được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Tại ổ dịch là nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai, Công ty TNHH Trường Sinh hiện đã có 26 nhân viên được xác định là ca bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuan

Thuan

Cần test nhanh những người có liên quan đến BV Bạch Mai. Càng nhiều người đến làm để sàng lọc càng nhanh cành tốt. Cách làm như ở Đức. Họ sàng lọc sớm phát hiện ra mầm bệnh nên lượng tử vong rất thấp so với các nước châu Âu
2lúa

2lúa

Trong tầm kiểm soát hết rồi. Cố lên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm