Thêm 65 bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, Hà Nội 22 ca

12 Thanh Niên Online
Chiều nay, 8.5, Bộ Y tế thông báo ghi nhận 78 ca mắc Covid-19, trong đó 13 ca nhập cảnh được cách ly ngay; 65 ca lây nhiễm trong nước.
Hà Nội mở rộng lấy mẫu sàng lọc chủ động Covid-19 trong cộng đồng. /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Hà Nội mở rộng lấy mẫu sàng lọc chủ động Covid-19 trong cộng đồng. - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Hà Nội mở rộng lấy mẫu sàng lọc chủ động Covid-19 trong cộng đồng.
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Theo Bộ Y tế, 78 ca mắc Covid-19 mới là bệnh nhân Covid-19 thứ 3.153 - 3.230 tại Việt Nam.
Trong đó, có 13 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Tĩnh (1 ca), Hà Nội (4 ca), Cần Thơ (3 ca), TP.HCM (1 ca), An Giang (3 ca), Đà Nẵng (1 ca). 
65 ca mắc ghi nhận trong nước, trong đó, tại Quảng Ninh 1 ca, Bắc Giang 1 ca, Hưng Yên 3 ca, Hà Nội 22 ca, Hải Dương 1 ca, Bắc Ninh 17 ca, Thái Bình 1 ca, Vĩnh Phúc 7 ca, Hải Phòng 1 ca, Thừa Thiên - Huế 1 ca, Đà Nẵng 8 ca, Nam Định 1 ca và Quảng Nam 1 ca.

Chiều 8.5: Thêm 78 ca Covid-19 với 65 ca lây nhiễm cộng đồng

Trong các ca lây nhiễm trong nước, 14 trường hợp ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở H.Đông Anh, Hà Nội (10 người nhà và 4 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này).
Tại tỉnh Quảng Ninh, bệnh nhân Covid-19 mới có tiền sử chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (H.Thanh Trì, Hà Nội).
Tại Bắc Giang, bệnh nhân Covid-19 mới liên quan ổ dịch tại Bệnh viện K Tân Triều.
Tại Hưng Yên, bệnh nhân Covid-19 mới là F1, liên quan các ca bệnh đã được công bố.
Tại Hà Nội, trong số mắc mới, có 3 ca liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, 1 ca liên quan Bệnh viện K Tân Triều và 1 ca liên quan vùng dịch tai H.Thuận Thành (Bắc Ninh).
Tại Bệnh viện K các bệnh nhân Covid-19 mới đang điều trị tại bệnh viện này và người nhà, có địa chỉ tại Nam Định và Bắc Giang.
Tại Hải Phòng, bệnh nhân Covid-19 mới là ca bệnh liên quan Bệnh viện K Tân Triều.
Tại Hải Dương, các bệnh nhân Covid-19 là F1 của các ca bệnh đã công bố trước đó và liên quan dịch tễ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện K Tân Triều và H.Thuận Thành (Bắc Ninh).
Tại Thái Bình, các bệnh nhân Covid-19 mới liên quan Bệnh viện K Tân Triều.
Tại Vĩnh Phúc, bệnh nhân Covid-19 mới liên quan ca bệnh là chuyên gia Trung Quốc và ổ dịch trước đó.
Tại Thừa Thiên - Huế, bệnh nhân Covid-19 là các ca F1 và là người về từ Đà Nẵng.
Tại Đà Nẵng, các bệnh nhân Covid-19 mới là F1 của 2 bệnh nhân đã công bố trước đó.
Tại Nam Định, các bệnh nhân Covid-19 mới liên quan Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư và Bệnh viện K Tân Triều.
Tại Quảng Nam, bệnh nhân Covid-19 mới liên quan dịch tễ ổ dịch tại Đà Nẵng.
Theo Bộ Y tế, hôm nay, thêm 42 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Trong số 3.230 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam từ đầu dịch đến nay, 2.602 ca đã được điều trị khỏi; 1.811 ca mắc do lây nhiễm trong nước (trong đó 241 ca mắc mới tính từ ngày 27.4 đến nay).

Lịch trình của bệnh nhân Covid-19 từ Bắc Ninh đến Đà Lạt du lịch

Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân:

1. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết.
2. Không được chủ quan, lơ là. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.
3. Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ để phòng, chống dịch COVID-19.
4. Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 19009095 để được tư vấn khi cần thiết.
Thêm 65 bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, Hà Nội 22 ca - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Đặng

Anh Đặng

Bây giờ dịch trong nước nhiều rồi chính phủ đừng cho nhập cảnh nữa.
Còn bọn vượt biên trái phép và bọn giúp đỡ bọn vượt biên trái phép thì cứ xử tù bọn nó 10 năm 20 năm hoặc tử hình vài đứa là bọn nó mới sợ
phuong pham

phuong pham

Khó khăn nhiều cái chứ đâu phải không cho là thôi đây
Lúc mình cần việc làm, cần tiền thì cho đi, đến khi hết hạn không cho về thì nước nào chấp nhận được
ke***@gmail.com

ke***@gmail.com

Chính phủ hãy thẳng tay đi, đừng nhân đạo nữa
Hóa Nguyễn Thanh

Hóa Nguyễn Thanh

Quan điểm bất nhân ở đâu ra vậy?
DVT

DVT

Nhân đạo với kẻ gieo rắc bệnh hiểm nghèo cho cộng đồng và xã hội, gây tai họa cho biết bao gia đình thì đó mới là bất nhân ! Nếu người nhà bạn có ai bị lây nhiễm mà bạn vẫn giữ được suy nghĩ như vậy thì lúc đó hãy phát biểu câu này.
Chinh Hoang

Chinh Hoang

Cứ rượt đuổi kiểu này thì bao giờ mới ổn định cuộc sống ( bùng phát đợt 1, đợt 2, đợt 3, ...đợt n )! Thì không ổn. Mau chóng làm mọi cách ( vận động, đàm phán,.. ) tìm nguồn vắc-xin an toàn hiệu quả, sớm triển khai trong toàn dân!
Tc

Tc

Hãy ban hành đạo luật khẩn cấp và thông hành đạo luật đó liền. Bọn nhập cảnh trái phép là nguy hiểm, bọn tổ chức cho xuất nhập cảnh trái phép là đặc biệt nguy hiểm, bọn chứa chấp tiếp tay cũng vậy trong trạng thái dịch bệnh này. Thiệt hại của bọn này gây ra như thế nào là ai ai cũng đã biết và đã lường trước được. Luật nên kịch khung từ 20 năm đến tử hình. Gần như tội phản bội tổ quốc và nhân dân rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm