Thêm ca tử vong ở bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng

6 Thanh Niên Online
Trong thông báo mới nhất sáng nay, 6.8, Bộ Y tế cho biết, thêm trường hợp mắc Covid-19 tử vong. Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 9 tại Việt Nam tử vong.
Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 /// ẢNH LIÊN CHÂU Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 - ẢNH LIÊN CHÂU
Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19
ẢNH LIÊN CHÂU
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP. Đà Nẵng, trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong sáng nay là bệnh nhân 651 (nữ, 67 tuổi) quê Duy Xuyên, Quảng Nam.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 9 ở Việt Nam tử vong trên nền bệnh lý nặng: Bệnh nhân 651

Bệnh nhân tiền sử suy thận mạn tính, lupus ban đỏ, đái tháo đường type 2, nhiễm nấm máu.
Ngày 18.7, bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Khoa Nội Thận, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện Gia đình.
Từ thời điểm đó đến ngày 31.7, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Gia đình.
Ngày 2.8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, được chuyển ngay vào Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.
Ngày 3.8, bệnh nhân lơ mơ, thể trạng suy kiệt, loét vùng cẳng tay và cẳng bàn chân, xuất huyết dưới da cẳng tay hai bên, khó thở nhẹ.
Ngày 4.8, bệnh nhân suy hô hấp, được đặt nội khí quản, thở máy.
Ngày 6.8, lúc 0 giờ 45 bệnh nhân hôn mê sâu, suy hô hấp, tím da đầu chi, nhịp tim chậm dần rồi ngưng, không đo được huyết áp, hồi sinh tim, phổi không hiệu quả. Đến 1 giờ 30, bệnh nhân tử vong.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 6.8: Thêm 4 ca mắc mới ở Hà Nội, Quảng Nam

Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi, suy hô hấp trên bệnh nhân suy thượng thận mạn tính, đái tháo đường type 2 và Covid-19.
Đây là ca tử vong thứ 9 ở các bệnh nhân mắc Covid-19.
Hiện, có 30 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng, là các trường hợp có bệnh nền: đái tháo đường, suy thận...Bộ Y tế đã huy động các bác sĩ giỏi và tăng cường thuốc, thiết bị y tế hỗ trợ Đà Nẵng điều trị các ca bệnh Covid-19 nặng.

Bản tin Covid-19 ngày 5.8: Một ngày thêm 43 ca bệnh mới, lây nhiễm cộng đồng lan đến Bắc Giang, Lạng Sơn

Thêm ca tử vong ở bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Vẫn biết khó lòng không tránh khỏi những ca tử vong nhưng đọc bản tin này cũng thật buồn... Chia buồn với bệnh nhân, người thân.
NPHONG

NPHONG

Xin chia buồn cùng gia đình BN !
Nguyễn Hùng

Nguyễn Hùng

Chia buồn cùng GĐ
Nhưng nói đi cũng phải nói lại
1có những kẻ Trốn cách ly.không khai báo gây khó khăn trong dập dịch
2 có những (( con)) mang người từ nước ngoài về,vượt biên trái phép có thể gây hậu quả nghiêm trọng..và giờ con số tăng lên từng ngày
Lây nhiễm cộng đồng không xác định được nguồn lây?từ vượt biên cho đến khai báo không trung thực chứ đâu.
Xét về mức độ thì hành vi trên có thể coi là tội ác của dân tộc.mang mầm bệnh chết người về nước khác nào mang vũ khí sinh học giết nhân dân.vì tiền mà bán rẻ cả dân tộc
Thiết nghĩ giờ là lúc cả nước chung tay tuyên truyền từ báo đài tivi đến chính quyền các thôn xã.pháp luật xử lý nghiêm minh.dập được đợt này sẽ còn đợt khác nếu không có biện pháp mạnh tay.không có ý thức chung của toàn xã hội thì mọi công sức tiền của đều đổ sông đổ bể
phung duong

phung duong

Xin chia buồn cùng gia đình
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm