Thêm nạn nhân tử vong ở nơi 'cả xã đi chợ trái đường'

8 Thanh Niên
Thêm nạn nhân tử vong ở nơi 'cả xã đi chợ trái đường'.  UBND xã đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền mở dải phân cách cứng để nhân dân đi chợ thuận tiện hơn, nhưng đến nay vẫn chưa thể thực hiện.
Rạng sáng 25.9, thi thể ông Tống Phước Cừ (55 tuổi, ở thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy, H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) đã được gia đình đưa từ Bệnh viện T.Ư Huế về nhà để lo hậu sự, sau vụ tai nạn khuya 24.9.
Ông Cừ gặp nạn sau khi điều khiển xe định rẽ theo điểm mở dải phân cách cứng ở vị trí Km 873 + 900 QL1 để ngược chiều thêm một đoạn vào chợ Nước Ngọt (xã Lộc Thủy); khi vừa rẽ đã bị ô tô khách BS 37B-023.22 đi cùng chiều từ phía sau va chạm. Ông Cừ đang làm nhân viên bảo vệ chợ, hưởng lương theo hợp đồng.
Đáng chú ý, kể từ khi thực hiện dự án nâng cấp mở rộng QL1, hơn 2 năm qua đoạn đường này có dải phân cách cứng trước cổng chợ. Người dân địa phương chọn cách đi trái chiều để vào chợ (Thanh Niên ngày 26.2.2017 đã phản ánh trong bài Cả xã đi chợ trái đường). Trong số các nạn nhân, có cả ông Trần Văn Hữu, Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy (va chạm với ô tô bị chấn thương nặng, phải nhập viện điều trị dài ngày).
Hôm qua 25.9, ông Hữu cho biết UBND xã đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền mở dải phân cách cứng để nhân dân đi chợ thuận tiện hơn, nhưng đến nay vẫn chưa thể thực hiện.
Theo thông tin mới nhất, để đảm bảo lưu thông thông suốt và tiện lợi cho người dân, UBND H.Phú Lộc quyết định đầu tư tuyến đường “gom” chạy song song với QL1, nối với nhánh đường vào Bệnh viện Chân Mây; hiện địa phương đang vận động người dân hiến đất để mở tuyến đường này.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
vĩnh

vĩnh

Cách tốt nhất là giao thông, đi đúng luật, mặc dù bị xa.. để hình thành thói quen tốt khi tham gia giao thông. Chứ mở dải phân cách cứng trước cổng chợ thì tai nạn còn khủng khiếp hơn.
Minh Thông

Minh Thông

Xem lại cách thiết kết giao thông, không thể bất tiện cho dân rồi đổ lỗi cho dân
Nhan Chi

Nhan Chi

Phải ở nơi đó rồi mới thấy sự bất tiện, ảnh hưởng đến nhân dân 1 xã chứ không ít, đừng ngồi bàn phím rồi phán!
Tư Xôm

Tư Xôm

Bạn nói đúng nhưng ở tình huống này ông ấy không chết vì đi ngược chiều.
5 Mì Lát

5 Mì Lát

@Minh Thông và Nhan Chi quá chí lý.
Phú Ninh

Phú Ninh

Tôi đã từng là nạn nhân của người đi trái đường đâm vào, người đi trái chiều làm khổ người khác nữa, dù họ đáng bị trừng phạt.
Ruốc Huế

Ruốc Huế

Vừa đọc tiêu đề bài báo đã đoán ngay được là ở chợ Nước Ngọt, tôi thường xuyên vào chợ này bỏ hàng và phải đi rất xa mới có chỗ quay đầu xe để sang phía đường đối diện. Vị trí dải phân cách mở để quay đầu xe chỉ nên cách chợ chừng 200m là vừa chứ như hiện tại vị trí này ở phía Nam của chợ cách xa đến 1 km, tôi đi ô tô còn thấy ức chế huống gì người đi xe máy khi chỉ để sang bên kia đường phải đi vòng mất 2 km!
Đỗ Thu Nam

Đỗ Thu Nam

Người đi thẳng thì muốn nhanh, người qua đường thì cho bất tiện.. khó quá, hảy đi đúng đúng hướng thôi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạm giữ trên 600 tấn than vi phạm

Tạm giữ trên 600 tấn than vi phạm

Theo khai báo của các thuyền viên, trên 600 tấn than trên được thu gom tại Cẩm Phả (Quảng Ninh), đang trên đường chở về Hải Dương tìm mối bán lại.