Thi công cẩu thả trên QL1A

4 Thanh Niên

Một số đoạn QL1A đi qua các tỉnh miền Trung đang được thi công nhếch nhác, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông và ô nhiễm môi trường.

*Dự án nâng cấp QL19 thi công chậm trễ

Một số đoạn QL1A đi qua các tỉnh miền Trung đang được thi công nhếch nhác, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông và ô nhiễm môi trường.

Đá đầy trên đường dù đơn vị thi công đã trải nhựa xongĐá đầy trên đường dù đơn vị thi công đã trải nhựa xong - Ảnh: Đức Huy

Tại ngã ba Cây Bảng, đoạn qua thị trấn Hòa Vinh, H.Đông Hòa (Phú Yên), đơn vị thi công đào đường để làm cống nhưng sau đó chỉ lấp tạm, nhiều thanh sắt nhô lên trên cống, đất đá ngổn ngang khiến việc lưu thông hết sức khó khăn. “Họ đào lên, rồi lấp sơ qua nên đá lởm chởm rất khó đi và dễ xảy ra tai nạn”, ông Đặng Tấn Thái, một người dân, phản ánh. Cách đó một đoạn không xa, đơn vị thi công đang làm cống, mặt đường chỉ còn một chiều xe lưu thông. Mỗi lần xe qua, bụi bay mù mịt vào Trường THPT Lê Trung Kiên. Trước cổng trường, đơn vị thi công không dọn dẹp đất đá khiến học sinh ra vào khó khăn. Thầy Phạm An, Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Trung Kiên nói: “Họ không tưới nước để giảm bụi, không dọn dẹp đất đá trước cổng trường chúng tôi đã phản ánh nhiều với huyện và ban quản lý dự án. Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh tình trạng này để họ khắc phục”.

Ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở GTVT Phú Yên, nói: “Đơn vị thi công phải có trách nhiệm tưới nước thường xuyên để giảm bụi, đảm bảo an toàn giao thông. Chúng tôi sẽ phản ánh Ban Quản lý dự án Thăng Long (đơn vị quản lý thi công đoạn đường QL1A qua Phú Yên - PV) để chỉ đạo các nhà thầu thường xuyên thực hiện nghiêm túc quy định trong thi công và chỉ đạo thanh tra tuần tra trên tuyến này để kịp thời chấn chỉnh”.

Trong khi đó tại Bình Định, Sở GTVT tỉnh cho biết mặc dù công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành nhưng tiến độ thi công xây dựng các gói thầu của dự án nâng cấp mở rộng QL19 (đoạn từ cảng Quy Nhơn đến QL1) còn chậm so với yêu cầu. Kết quả kiểm tra cho thấy gói thầu xây dựng nền đường và các công trình thoát nước mới chỉ đạt 58% so với kế hoạch, gói thầu xây dựng cầu Hà Thanh 6 đang bị chậm tiến độ thi công ở mố M1, trụ T1 (bên phải tuyến), đối với gói thầu cầu Hà Thanh 7 thì việc đúc dầm Super T mới chỉ đạt 43% so với yêu cầu... Theo ông Trần Châu, Giám đốc Sở GTVT Bình Định, chậm tiến độ do thiết bị, nhân lực của đơn vị thi công là Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc chưa đảm bảo. Sở GTVT đã yêu cầu nhà thầu tăng cường, bổ sung thêm thiết bị, nhân lực, thi công 3 ca/ngày, đảm bảo bù các khối lượng, hạng mục bị chậm để đến 30.9.2015 cơ bản thông tuyến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hồng Phong

Lê Hồng Phong

Hôm qua 16.5.2015 tôi đi qua Tuy Hòa (Phú Yên) đoạn qua huyện Tuy An mà tôi tởn da gà, bụi bay mù mịt suốt chặng đường hơn 35 km, tưởng như cuộc chiến không khói súng. Đề nghị cơ quan chủ quản và nhà thầu sóm khắc phục đừng để người dân không dám lưu thông trên đường!
Dung Ngã

Dung Ngã

Tết Nguyên đán vừa rồi tôi lái xe từ TP.HCM về quê (Huế). Dọc QL 1 thì đi qua tỉnh nào cũng còn đang thi công dang dở nhưng tệ nhất là qua 2 tỉnh Phú Yên và Bình Định. Sau Tết nghe nói BT Thăng đã thay BQL dự án của 2 tỉnh này bằng BQL dự án đường HCM. Nghe mà mừng vì nghĩ rằng BT Thăng đã đánh trúng huyệt. Vậy mà 3 tháng sau đâu vẫn vào đấy thì đáng buồn thật. Không biết BT Thăng có còn quay lại đây lần nữa không? Mà cũng lạ chẳng lẽ chỉ khi BT ra tay mới chịu làm à?
Thùy Duyên

Thùy Duyên

Không chỉ 2 tỉnh Phú Yên và Bình Định, hầu hết các tỉnh khác đều vậy. Đường bị làm nham nhở, bụi bay mù mịt, thực sực rất nguy hiểm. Hy vọng quốc lộ 1A sẽ sớm hoàn thành để mọi người có con đường rộng đẹp.
nguyen huu ke

nguyen huu ke

không chỉ riêng gì Phú Yên và Bình Định đâu. Ở Khánh Hòa cũng chẳng kém gì, đoạn qua xã Diên Phú huyện Diên Khánh buổi sáng đi làm bụi mù mịt như sương mù...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN

‘Báo Sạch’ gồm những ai?

Trương Châu Hữu Danh chính là người lập nhóm, cùng các đồng phạm tạo: Fanpage “Báo Sạch”, group “Làm Báo Sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”...
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// Ảnh: KHÔI NGUYÊN

Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' sai phạm gì?

Ngoài "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", CQĐT tách nhiều hành vi khác của Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' để làm rõ.