Thiên tai gây thiệt hại 2,6 tỉ USD trong năm 2017

0 Thanh Niên
Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai phát động kêu gọi hỗ trợ khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 và lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung trong năm 2017.
Khung cảnh tan hoang ở nơi tâm bão đi qua
 /// Ảnh: Ngọc Dương Khung cảnh tan hoang ở nơi tâm bão đi qua - Ảnh: Ngọc Dương
Khung cảnh tan hoang ở nơi tâm bão đi qua
Ảnh: Ngọc Dương
Ngày 14.12, tại Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai, Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì lễ phát động kêu gọi hỗ trợ khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 và lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung trong năm nay.
Thiên tai gây thiệt hại 2,6 tỉ USD trong năm 2017 - ảnh 1

tin liên quan

[CHÙM ẢNH] Nước mắt Vạn Ninh
Hàng ngàn lồng bè nuôi tôm bị bão cuốn phăng, hàng trăm căn nhà đổ sập, người dân Vạn Ninh giờ chỉ còn lại hai bàn tay trắng sau cơn bão.
Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai cho biết năm 2017, Việt Nam đã chịu ảnh hưởng của 14 cơn bão, nhiều đợt mưa lũ, lũ quét sạt lở đất, làm chết và mất tích 386 người, tổng thiệt hại tài sản, vật chất lên đến 60.000 tỉ đồng (tương đương 2,6 tỉ USD). Trong đó, riêng bão số 12 và mưa lũ sau bão gây thiệt hại nặng nề với tổng thiệt hại ước tính gần 22.700 tỉ đồng (tương đương 1 tỉ USD).
Ông Nguyễn Xuân Cường kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và các tổ chức quốc tế tiếp tục hỗ trợ vật chất, kinh phí giúp đỡ người dân vùng thiên tai và công cuộc tái thiết cơ sở vật chất, hạ tầng trong các khu vực thiên tai để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ Thiêm có vị trí đắc địa bậc nhất ở TP.HCM. Theo giới đầu tư, với chức năng quy hoạch của Thủ Thiêm, dư địa phát triển ở đây đặc biệt bậc nhất trong tương lai

Đấu giá đất Thủ Thiêm chỉ hơn 10 triệu/m2?

Tổng nguồn thu dự kiến từ việc khai thác quỹ đất 55 lô còn lại ở Thủ Thiêm là khoảng 22.000 tỉ đồng (chưa tròn 1 tỉ USD). Thoạt nhìn con số này là lớn, nhưng liệu có hợp lý như báo cáo của BQL Thủ Thiêm?