Thiếu quan sát, ô tô bị tàu hỏa đâm khiến 1 người chết, 5 người bị thương

7 Thanh Niên Online
Do thiếu quan sát, lái xe ô tô 16 chỗ đã quay đầu trên đường sắt và bị tàu đâm khiến 1 người chết, 5 người bị thương. 
Hiện trường vụ tai nạn /// Ảnh Văn Đông Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh Văn Đông
Hiện trường vụ tai nạn
Ảnh Văn Đông
Lúc 15 giờ 20 phút hôm nay 4.2, tại đường ngang phòng vệ bằng biển báo Km 98+862 (trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM, thuộc địa bàn xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt giữa tàu TN1 do đầu máy 945 kéo 14 toa hành khách với ô tô biển kiểm soát 21B – 00592 chở 12 hành khách đều trú tại tỉnh Yên Bái đi chợ Viềng tại huyện Vụ Bản, Nam Định.
Theo báo cáo của Công ty CP đường sắt Hà Ninh, đơn vị quản lý tuyến đường sắt khu vực này, tại thời điểm xảy ra tai nạn, đường ngang có tầm nhìn thông thoáng, biển báo đầy. Công an tỉnh Nam Định và lời khai nhân chứng cho biết, nguyên nhân tai nạn là do lái xe không quan sát và quay đầu xe tại đường ngang trong khi đoàn tàu TN1 đang chạy với tốc độ 65 km/h ở cách 100 m nên không kịp xử lý.
Hậu quả, đoàn tàu đâm vào phần đầu xe ô tô, lái xe Nguyễn Đức Thuận (48 tuổi, trú tại xã Thác Bà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) tử vong tại chỗ, 5 người trên xe bị thương.
Ô tô 16 chỗ và đầu máy tàu hỏa hư hỏng, tuyến đường sắt tắc 40 phút. 
tai-nan
Đưa xe tai nạn ra để giải phóng tuyến đường sắt
Ảnh Văn Đông
Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ngành đường sắt và cơ quan chức năng địa phương đã có mặt, đưa người bị thương đi cấp cứu và điều tra nguyên nhân tai nạn.
Theo nguồn tin của Thanh Niên, chiều cùng ngày, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và ngành đường sắt báo cáo vụ việc, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm để xảy ra vụ tai nạn này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HOAN

HOAN

Hết chuyện đi quay đầu trên đường sắt!không còn gì để noi1
Trần văn Tuyền

Trần văn Tuyền

Vậy nhân viên gác chắn đường ngang đâu ?
Nguyen Khai

Nguyen Khai

Không phải đoạn giao nào cũng có gác chắn. Trách nhiệm người lái xe là phải quan sát thật kỹ khi băng ngang đường sắt bởi vì nơi đây là tuyến ưu tiên của xe lửa.
bamboo

bamboo

Lùn văn hóa giao thông của tài xế lái xe mang lại hậu quả vậy đó !
Quang

Quang

Tùy tiện và luôn xem thường các qui định giao thông biển báo với tư tưởng đường ta thì ta cứ đi tất cả những người khác phải nhường dù mình sai luôn đem lại những cái kết đau lòng.Muốn uốn nắn tư tưởng này thì chỉ có biện pháp phạt thật nặng để nhớ thì dần mới đi vào qui cũ được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhóm dân làng, 
có cả trẻ em, đang bắt don
 /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Sông Vệ mùa don

Thương nhớ làm gì có mùa. Nhưng người sông Vệ tha hương hay nói mùa này sao mà nghe nhớ thương quê nhà quá đỗi. Cũng phải thôi. Mùa hè tới thì mùa don về, đánh thức bao nhiêu là hoài niệm.
Lực lượng chức năng và cán bộ khu phố ở chốt phong tỏa đầu hẻm 77 đường Chuyên Dùng 9, P.Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM

Sống nơi phong tỏa: Hẻm nhỏ ngày giăng dây

Toàn TP.HCM giãn cách phòng dịch. Hàng loạt khu phong tỏa được thiết lập. Cuộc sống nhiều người rơi vào quẫn cảnh. Nhưng cũng trong hoàn cảnh đó, yêu thương lại tỏa lan.
Tin tức mới nhất ngày 3.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 3.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 2021 gồm: Đề xuất tiêm vắc xin Nanocovax cho 1 triệu người; TP.HCM huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng; TP.HCM cần bổ sung 12.118 nhân viên y tế...