Thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong: Gia đình 'cầu cứu' Bộ trưởng Bộ Y tế

7 Thanh Niên Online
Mẹ của thiếu úy công an tử vong vì uống nhầm ma túy cho rằng sự tắc trách, thiếu trách nhiệm của bác sĩ trực đã khiến bà mất con. Bà gửi đơn cầu cứu Bộ trưởng Bộ Y tế.
 
Di ảnh thiếu úy Nguyễn Đức Đạt /// Ảnh: Mai Trâm Di ảnh thiếu úy Nguyễn Đức Đạt - Ảnh: Mai Trâm
Di ảnh thiếu úy Nguyễn Đức Đạt
Ảnh: Mai Trâm
Ngày 18.9, bà Trần Thị Xuân Tươi (53 tuổi, ngụ P.9, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long), mẹ ruột thiếu úy Nguyễn Đức Đạt, 26 tuổi, công tác tại Đội CSĐTTP về kinh tế - ma túy, Công an H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, cho biết bà đã gửi đơn cho Bộ trưởng Bộ Y tế, nhờ giải quyết vụ con bà nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long nhưng bác sĩ trực từ chối cấp cứu nên dẫn đến tử vong.
Ngoài ra, Sở Y tế Vĩnh Long cũng vừa gửi kết luận của cuộc họp Hội đồng chuyên môn về cho gia đình nhưng bà Tươi không đồng tình với kết luận này.
Bà Tươi cho rằng, chính sự thờ ơ, tắc trách và thiếu trách nhiệm của bác sĩ trực đã khiến bà mất con nên bà  đã gửi đơn “cầu cứu” Bộ trưởng Bộ Y tế nhờ can thiệp, giải quyết.
Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn, nhân viên trực cấp cứu có sai sót về chuyên môn vì chưa khai thác bệnh sử và thăm khám đầy đủ nên chẩn đoán ban đầu còn chủ quan, vội vàng; do hạn chế về chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ trực (trường hợp này là một ca khó loại trừ về cấp cứu tâm thần).
Kết luận cũng nêu bác sĩ không có biểu hiện thiếu trách nhiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nikkei

Nikkei

Vì sức khoẻ cộng đồng đề nghị bổ trưởng làm rõ và có điều chỉnh qui định để an toàn tính mạng người dân
Phạm Duy

Phạm Duy

"Kết luận cũng nêu bác sĩ không có biểu hiện thiếu trách nhiệm", vậy là chiến sĩ này chết là do chiến sĩ này chết...???
Tuấn Minh

Tuấn Minh

Ma túy rất đắng. Không thể uống nhầm được.
Nếu uông thì phải nói cho bác sĩ biết mới có thể cứu được.
Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực

Nhìn bát nước trẻ con cũng thấy không bình thường. Phải xem tại sao một sỹ quan công an lại uống.
Mạnh Đức

Mạnh Đức

@Tuấn Minh: Sai bét, sai bét ! Uống nhiều như thế ( từ lúc tới bệnh viện, hai chục sau phút đã tử vong ) thì đến Thánh cũng không cứu nổi.
kim my

kim my

đó là do sai xót, vô trách nhiệm của bác sĩ khi không thăm khám mà chỉ xem biểu hiện bên ngoài ma chẩn đoán. Hai chữ "kinh nghiệm" z phải bao nhiêu người nữa mới có đủ được kinh nghiệm. Mong bộ trường làm rõ sự việc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm