'Thịt heo nái đội lốt thịt bò' nhiễm vi sinh vượt mức cho phép gấp nhiều lần

10 Thanh Niên Online
Số thịt heo nái được ngâm hóa chất để biến thành thịt bò, bán trong cửa hàng thịt sạch Bính Hạnh (Q.3, TP.HCM), nhiễm vi sinh vượt mức cho phép gấp nhiều lần.
 Thịt heo nái sau khi ngâm hóa chất biến thành thịt bò  - Ảnh: Mã Phong Thịt heo nái sau khi ngâm hóa chất biến thành thịt bò - Ảnh: Mã Phong
Thịt heo nái sau khi ngâm hóa chất biến thành thịt bò - Ảnh: Mã Phong
Sáng 18.2, Chi cục thú y TP.HCM cho biết qua xét nghiệm, tất cả số thịt heo nái giả thịt bò tại cửa hàng bán thịt sạch Bính Hạnh (số 209/14 Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3) đều nhiễm vi sinh vượt mức cho phép gấp nhiều lần.
Hóa chất dùng có trong thịt là chất Metabisulfite (chất bị cấm sử dụng trong việc bảo quản, chế biến thịt). Hiện Chi cục thú y TP.HCM đã chuyển hồ sơ vụ việc cho UBND Q.3 tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 3.2, Chi cục Thú y TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng Q.3 kiểm tra cửa hàng bán thịt sạch Bính Hạnh phát hiện tổng số 2.044 kg thịt heo nái - "nguyên liệu" để ngâm hóa chất, biến thành thịt bò - và 1,7 kg chất Metabisulfite.
Ông Nguyễn Xuân Bính (chủ cửa hàng) thừa nhận việc nhập heo nái từ Đồng Nai về sơ chế rồi ngâm hóa chất để biến thành thịt bò.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toanpham

Toanpham

Lấy số thịt đã ngâm hóa chất bắt ông Nguyễn Xuân Bính ăn mỗi ngày một kg cho đến hết.Rồi xử ông ta theo pháp luật.
Yến Oanh

Yến Oanh

Các cụ cứ chửi TQ hãm hại dân ta bằng táo nọ, cam kia, nhưng xin lỗi dân ta giết ta còn độc ác, tàn bạo thâm nho hơn
pham anh

pham anh

Làm mhu vậy khác nào giết người .Phải cho vào tù để răn đe kẻ khác.Mấy ông làm nhẹ tay quá ,khác nào tiếp tay cho họ
Lyly

Lyly

Chuyện đã trở thành hàng ngày, dân thì bức xúc cao độ, nhưng các cấp chính quyền Bộ, ngành, địa phương cứ vẫn các biện pháp cũ mà làm thì làm sao có thể xoay chuyển tình thế được ?. Thật mệt mỏi, thất vọng hết sức.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm