Thời tiết 3 ngày Tết thuận lợi cho việc du xuân

0 Thanh Niên Online

(TNO) Miền Bắc có không khí lạnh cường độ yếu, miền Trung ít mưa, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nhiều, độ ẩm thấp, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương nhận định thời tiết trong những ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi.

(TNO) Miền Bắc có không khí lạnh cường độ yếu, miền Trung ít mưa, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nhiều, độ ẩm thấp, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương nhận định thời tiết trong những ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trong đêm ngày 17.2 rạng sáng ngày 18.2, các tỉnh Bắc bộ có không khí lạnh cường độ yếu với trung tâm lệch về phía biển nên thời tiết tại vùng này ít có sự biến động. Không khí lạnh chỉ làm nhiệt độ giảm nhẹ, chưa đủ gây rét mà ở mức rét ngọt, se se lạnh.
Tại Bắc bộ từ ngày 18.2 đến ngày 20.2 tức từ ngày 30 tháng Chạp cho đến ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Ất Mùi, trạng thái thời tiết phổ biến là trời nhiều mây, độ ẩm không khí cao. Một vài nơi có sương mù, mưa nhỏ và rét nhẹ về đêm hoặc sáng. Sang đến ngày 21.2 tức ngày mồng 3 Tết trở đi, trời ít mưa, đêm và sáng có sương mù nhẹ, nhiệt độ có xu hướng tăng dần.
Dự báo nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất là 25 - 28 độ C, riêng các tỉnh Tây Bắc nhiệt độ cao hơn ở ngưỡng từ 28 - 30 độ C.
thoi-tiet-tet-nguyen-danTết Nguyên đán Ất Mùi cả nước có thời tiết đẹp thuận lợi cho người dân du xuân - Ảnh: Phan Hậu
Còn tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 18 - 20.2, tức là từ ngày 30 tháng Chạp đến ngày mồng 2 Tết Nguyên đán Ất Mùi, trời nhiều mây, đêm và sáng có sương mù và có nơi có mưa nhỏ. Phía bắc trời rét nhẹ về đêm và sáng. Bắt đầu từ ngày 21 - 27.2, trời nhiều mây vào đêm và sáng, trưa chiều có nắng, nhiệt độ có xu hướng tăng. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phổ biến không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất ở phía bắc 18 - 20 độ C, phía nam từ 20 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 25 - 28 độ C, phía nam 28 - 30 độ C.
Thời tiết trong 3 ngày Tết Nguyên đán ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến không mưa, trời nắng. Riêng khu vực Nam Bộ, chiều tối ngày 19.2 tức ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Ất Mùi có thể có mưa ở một vài nơi với lượng mưa không nhiều. Nhiệt độ ở các tỉnh Tây Nguyên, thấp nhất 14 - 17 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C. Còn tại các tỉnh Nam bộ, nhiệt độ thấp nhất là 20 - 23 độ C, cao nhất là 30 - 33 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm