Thời tiết tết 3 miền đẹp và dễ chịu

1 Thanh Niên
Thời tiết trên cả 3 miền đều mang sắc thái mùa xuân, đẹp và dễ chịu.
Từ mùng 1 đến mùng 4 tết là lúc thời tiết khá tuyệt vời cho mọi người đón mừng năm mới /// Ảnh: Nguyên Trương Từ mùng 1 đến mùng 4 tết là lúc thời tiết khá tuyệt vời cho mọi người đón mừng năm mới - Ảnh: Nguyên Trương
Từ mùng 1 đến mùng 4 tết là lúc thời tiết khá tuyệt vời cho mọi người đón mừng năm mới
Ảnh: Nguyên Trương
Sau những ngày rét kéo dài trong tháng chạp, miền Bắc sẽ đón xuân về trong nắng ấm ban ngày, đêm và sáng trời đỡ rét hơn từ 28 tết (với nhiệt độ tăng vài độ so với ngày 26, 27 tết), thấp nhất từ 12 - 150C ở vùng đồng bằng, vùng núi 8 - 120C, chỉ những vùng núi cao từ 1.500 - 2.000 m thì có nơi nhiệt độ ban đêm dưới 80C.
Đêm giao thừa có thể mưa nhỏ, mưa phùn vài nơi, sương mù xuất hiện khá nhiều nhưng ban ngày có nắng ấm từ mùng 1 đến mùng 6.
Miền Trung sẽ trở rét và lạnh trong hai ngày 26 và 27 tết, mưa phùn, mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế 12 - 160C; từ Đà Nẵng trở vào chỉ còn lạnh vào đêm và sáng sớm 16 - 180C. Từ 28 tết tràn ngập nắng ấm, đôi lúc trời có mây nhưng ít mưa, nhiệt độ tăng dần và giao thừa cũng như từ mùng 1 đến mùng 4 tết là lúc thời tiết khá tuyệt vời cho mọi người đón mừng năm mới. Riêng hai ngày mùng 5 và mùng 6 có thể mưa xuân nhẹ vài nơi, tiết trời mát mẻ dễ chịu.
Trước tết, do không khí lạnh khuếch tán sâu xuống phía nam nên miền Nam trời trở lạnh đêm về sáng. Tuy nhiên, từ 30 tết đến mùng 2 tết có thể mưa rào trái mùa xuất hiện vài nơi chủ yếu ở vùng ven biển do nhiễu động từ rãnh áp thấp xích đạo, trên các vùng biển phía nam cũng có mưa giông và khả năng có gió giật, nên các chuyến tàu ra khơi hoặc tàu du lịch chú ý đề phòng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NVH

NVH

Từ hai hôm trước đã có cảnh báo áp thấp nhiệt đới ở phía đông Philippines và nay đang thành bão vào biển Đông vậy mà vẫn dự báo thời tiết tốt vào ngày tết là thế nào? Chỉ mong khối khí lạnh phía bắc tràn xuống phía nam càng sớm càng tốt để giảm cường độ cơn bão Sanba thành áp thấp nhiệt đới là mừng cho dân miền Trung ta nhiều lắm rồi. Tan đi Sanba ơi, không mong em chút nào!!!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.
<i class="e-mag"></i>Những người ‘trồng chữ’ phía sau núi cao và mây mù

Những người ‘trồng chữ’ phía sau núi cao và mây mù

Bản Byầu nằm chênh vênh giữa đỉnh trời, ngăn cách với thế giới bên ngoài bởi ngọn núi Byầu thăm thắm dốc. Vậy mà nhiều năm qua, hàng chục thầy cô đã leo qua đỉnh núi để gieo con chữ cho trẻ em ở nơi xa tít tắp này.