Thu giữ gần 3.000 kg thịt gà thối

0

Vào lúc 10 giờ 45 ngày 4.3, Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp Đội CSGT Rạch Chiếc kiểm tra xe khách Xuân Trang mang biển số 60S-9770 do tài xế Lê Huy Cường (SN 1965, ngụ Đồng Tháp) điều khiển. Đoàn kiểm tra đã phát hiện trên xe chở 2.904 kg gà làm sẵn và 36 kg lòng gà.

 Thu giữ gần 3.000 kg thịt gà thối - ảnh 1

Tổ tuần tra đang tiến hành kiểm tra thịt gà thối  ảnh: Hoàng Việt

Tất cả lô hàng đều không rõ nguồn gốc, đã tím tái và bốc mùi hôi thối. Chủ xe không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch. Theo lời khai của tài xế Cường, số gà trên ông nhận chở  thuê cho chủ hàng Nguyễn Thị Kim Anh (ngụ H.Định Quán, Đồng Nai) về xã An Long, H.Tam Nông (Đồng Tháp). Đoàn kiểm tra đã lập hồ sơ vi phạm hành chính và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng nói trên.

Theo bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng  trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức, đây là số thịt gà thối lớn nhất từ trước đến nay mà trạm bắt giữ. Bà Tuyết cũng khuyến cáo, trong lúc dịch cúm gia cầm đang bùng phát mạnh thì việc vận chuyển gà không rõ nguồn gốc từ các tỉnh miền Đông về các tỉnh miền Tây có thể tạo điều kiện cho dịch lây lan nhanh chóng.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 4.3, trên QL1A, Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức cũng đã phát hiện xe máy 53X9-5461 do ông Thân Quốc Thành (SN 1966, ngụ Đồng Nai) chở 111 kg thịt heo không rõ nguồn gốc từ Đồng Nai về TP.HCM. Ông Thành không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch. Theo ông Thành, số thịt heo này ông đem đi giao cho một quán cơm nằm trong khu làng đại học quốc gia TP.HCM. Đội tuần tra cũng đã lập biên bản và buộc tiêu hủy số thịt trên.

 Công Nguyên - Hoàng Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm