Thu giữ hóa chất, bún mốc tại cơ sở sản xuất bún

4 Thanh Niên Online
Trên 300 kg bún cũ đã ngả màu đen mốc do khách hàng bán không hết trả lại và 1,6 kg hóa chất axit oxalic dùng để chế biến, sản xuất bún.
Lực lượng chức năng đang kiểm tra bún và hóa chất /// Ảnh: Thanh Đức Lực lượng chức năng đang kiểm tra bún và hóa chất - Ảnh: Thanh Đức
Lực lượng chức năng đang kiểm tra bún và hóa chất
Ảnh: Thanh Đức
Ngày 29.9, Đoàn công tác của Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 đã đến kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở sản xuất bún Tư Nguyệt (ngụ xã Hiếu Nghĩa, H. Vũng Liêm, Vĩnh Long) do ông Nguyễn Văn Bé Tư làm chủ.
Thu giữ hóa chất, bún mốc tại cơ sở sản xuất bún - ảnh 1
Lực lượng chức năng đang kiểm tra bún và hóa chất 
Ảnh: Thanh Đức
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất bún của ông Nguyễn Văn Bé Tư đang hoạt động.
Kết quả kiểm tra, đoàn đã phát hiện tại khu sản xuất và khu chứa nguyên liệu có 146kg bột đã tái chế từ bún cũ đã bốc mùi hôi thối; trên 300 kg bún cũ đã ngả màu đen mốc do khách hàng bán không hết trả lại và 1,6 kg hóa chất axit oxalic dùng để chế biến trong sản xuất bún.
Cơ sở này không duy trì đủ các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm như: người lao động không được trang bị bảo hộ lao động, khu vực sản xuất không đảm bảo vệ sinh, hồ sơ thủ tục pháp lý đã hết hiệu lực và không xuất trình các giấy tờ có liên quan đến hoạt động sản xuất.
Thu giữ hóa chất, bún mốc tại cơ sở sản xuất bún - ảnh 2
Bún cũ ngả màu đen và bốc mùi hôi thối 
Ảnh: Thanh Đức
Lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong tịch thu số hóa chất nói trên; đề nghị chủ cơ sở tiêu hủy toàn bộ sản phẩm vi phạm và lập hồ sơ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng trung hiếu

hoàng trung hiếu

Hết vụ hóa chất này đến vụ hóa chất khác mà mấy ngài chì biết phạt cho vui. Còn hậu quả bệnh tật và dân trí thì người lương thiện lãnh đủ. Tình trạng này tái diễn liên tục thì người dân còn đâu sức khỏe và trí lực để phục vụ đất nước...
LÊ HOÀI NAM

LÊ HOÀI NAM

Xem tội danh này như tội buôn bán ma túy, xử phạt tù ở mức án cao nhất may chăng mới răn đe được? Ai đã ra ngoài ăn chịu khó nhìn xem quán họ rửa tô-đĩa như thế nào nhé!
đỗ văn năng

đỗ văn năng

Đè nghị cơ quan chức năng thu GPKD vĩnh viễn phạt thật nặng để dân được nhờ
trantungphuong

trantungphuong

Đây là đầu độc người tiêu dùng, phải phạt thật nặng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm