Thu hồi sách in “đường lưỡi bò”

11
Ngày 15.3, Báo Thanh Niên nhận được công văn của Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM Nguyễn Thị Thanh Hương phản hồi về vụ Phát hiện sách dành cho trẻ em in “đường lưỡi bò” (Thanh Niên Online đã phản ánh).

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết: “Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM đã họp toàn thể cán bộ chủ chốt, biên tập viên để rút kinh nghiệm toàn bộ quy trình biên tập và xuất bản quyển sách này. Đồng thời chúng tôi đã đề nghị đơn vị liên kết có văn bản giải trình”.

Theo bà Hương, cũng trong ngày 13.3, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM đã có quyết định thu hồi những ấn phẩm này. “Quý phụ huynh nếu đã mua cuốn sách sai này xin vui lòng gửi về nhà xuất bản để chúng tôi đổi sách đúng hoặc trả tiền lại”, bà Hương cho biết thêm.

Đình Phú

Bình luận

User
Gửi bình luận
doan tran

doan tran

Cứ rút kinh nghiệm mãi thế này, thì chắc chắn sẽ còn những chuyện chẳng giống ai như vậy xảy ra. Nói thật lòng, sao chúng ta không dẹp bỏ hẳn chữ " rút kinh nghiệm" và "tuy nhiên" khỏi tự diển của quan chức cho rồi. Cứ xem tin thời sự hay đọc báo,thấy các bài phát biểu, y như rằng "tuy nhiên" và "rút kinh nghiệm" xuất hiện trong các chuyện từ lớn đến nhỏ.
Lê Chung

Lê Chung

Thu hồi đâu có dễ, giá trị quyển sách không lớn lắm nên người đã mua không muốn mang đi đổi lại. "Một tiền gà ba tiền thóc" lấy lại tiền của mình nhưng tiền xăng xe còn nhiều hơn. Nhà xuất bản đã sai thì phải tự chịu trách nhiệm cho nhân viên đến từng nhà phụ huynh để đổi lại mới có lý chứ.
ro

ro

Lại rút kinh nghiệm, chẳng biết đến bao giờ để có kinh nghiệm. Buồn!
Lao Nong dan

Lao Nong dan

Tôi khẳng định, ở đây không những là kém về chính trị mà còn dốt về mặt chuyên môn, thiếu kiến thức về văn hoá. Bộ giáo dục cần phải có hình thức kỷ luật xứng đáng! Những ai trực tiếp xem xét, thẩm định trước khi in cần phải buộc thôi việc để làm gương! Mang nhục!!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm