Thu hồi thêm hàng trăm bình gas nghi bị làm giả

5 Thanh Niên Online
Ngày 6.6, Đội Quản lý thị trường số 3, H.Hòa Thành (Tây Ninh) phối hợp cùng Đội Cảnh sát kinh tế Công an H.Hòa Thành đã tiến hành thu hồi 220 bình gas của Công ty TNHH TM SX Thái Dương.
Cơ quan chức năng tiến hành thu hồi 220 bình gas của Công ty TNHH TM SX Thái Dương /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Cơ quan chức năng tiến hành thu hồi 220 bình gas của Công ty TNHH TM SX Thái Dương - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Cơ quan chức năng tiến hành thu hồi 220 bình gas của Công ty TNHH TM SX Thái Dương
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Việc thu hồi vỏ bình gas của Công ty TNHH TM SX Thái Dương liên quan đến việc trước đó công ty này bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tây Ninh (PC46) bắt quả tang về hành vi sang chiết gas trái phép , làm giả vỏ bình gas.
Theo hồ sơ công an, Công ty TNHH TM SX Thái Dương chuyên kinh doanh, chiết nạp khí hóa lỏng (gas) có trụ sở tại địa chỉ số 167, quốc lộ 22, xã Gia Bình, H.Trảng Bàng (Tây Ninh), do ông Trần Trung Nhật làm giám đốc
Theo Đội Quản lý thị trường số 3, trong số 220 bình gas được thu hồi có 145 vỏ bình có gas (144 bình loại 12 kg, 1 bình loại 45 kg). Còn lại 77 vỏ bình không có gas (70 vỏ bình loại 12 kg và 7 vỏ bình loai 45 kg).
Trước đó, ngày 27.5, Phòng Cảnh sát Kinh tế (tức PC46) Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh và Công an H.Trảng Bàng bắt quả tang Công ty TNHH TM SX Thái Dương đang có hành vi sang chiết gas trái phép.
Hàng ngàn vỏ bình gas trong số này được mài mòn logo in nổi của các hãng trên vỏ bình thành nhãn gas Thái Dương
Bên trong công ty, PV cũng ghi nhận có một khu xưởng chuyên "phù phép" vỏ bình bằng máy mài mòn nhãn hiệu trên các vỏ bình. Sau đó, những vỏ bình gas này được công ty dập lại thành logo Thái Dương. Ngoài ra, bình gas cũng được thay đế, đổi tay cầm mang logo của công ty này nhằm chiếm đoạt vỏ bình.
Cơ quan công an đã thu giữ 6.333 vỏ bình gas các loại, 100 bình (có gas) các loại, 172 quai xách bình gas, 140 chân đế bình gas, 1 bộ đóng số, 1 máy sơn vỏ bình gas và nhiều công cụ dùng để làm giả vỏ bình gas.
Thu hồi thêm hàng trăm bình gas nghi bị làm giả - ảnh 3
Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp các lực lượng bắt quả tang tại trụ sở chính của Công ty TNHH TM SX Thái Dương
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Thu hồi thêm hàng trăm bình gas nghi bị làm giả - ảnh 4
Khu vực sang chiết gas của công ty này
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Thu hồi thêm hàng trăm bình gas nghi bị làm giả - ảnh 5
Hàng ngàn bình gas được sang chiết trái phép
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Thu hồi thêm hàng trăm bình gas nghi bị làm giả - ảnh 6
Bình gas của nhiều hãng khác được "phù phép" thành tài sản của Công ty TNHH TM SX Thái Dương
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Thu hồi thêm hàng trăm bình gas nghi bị làm giả - ảnh 7
Bên ngoài tay cầm bình gas ghi nhãn hiệu Thái Dương 
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Thu hồi thêm hàng trăm bình gas nghi bị làm giả - ảnh 8
Thế nhưng, bên trong vỏ bình gas này có logo in nổi của một nhãn hiệu gas khác (ảnh chụp từ camera khi "nội soi" một vỏ bình gas) 
ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Bình luận

User
Gửi bình luận
lemai

lemai

Làm giả vỏ bình ga ,tội này ngang với tội giết người .Luật pháp nên sử nghiêm những kẻ làm hàng giả .Đồ ăn giả ,thuốc chữa bệnh giả .Quá nguy hiểm cho người dân
Vinh

Vinh

Những vụ nổ bình ga gây ra tang tóc mất mát thảm thương vô cùng tàn khốc. Vậy mà vẫn có những kẻ không màng tới, vì lợi ích cá nhân mà vô tâm làm những việc hơn cả tội ác này. Mọi người cần lên án và các cơ quan chức năng cần phải có trách nhiệm quản lý nghiêm ngặt cũng như có những hình phạt nặng nhất với những việc làm trên. Hãy tưởng tượng nếu một ngày nào đó một bình ga kém chất lượng rò rỉ và cháy nổ trong nhà của một ai đó thì hậu quả sẽ như thế nào?
NVH

NVH

Tôi không hiểu lắm vụ này. Công ty TNHH TM SX Thái Dương chuyên kinh doanh, chiết nạp khí hóa lỏng (gas)thì họ chiết xuất ga tại sao bị xem là việc trái phép? Hành vi dùng bình gas của các hãng khác mài mòn nhãn hiệu cũ, dập và sơn nhãn hiệu công ty Thái Dương lên bình gas chớ không giữ nhãn hiệu của hãng khác tại sao lại gọi là làm giả vỏ bình gas? Có thể nhận định họ vi phạm khoản 1 điều 177 bộ Luật Hình sự 2015 là "tội sử dụng trái phép tài sản của người khác trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng" nhưng phải "đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm" thì mới xử phạt họ được. Mặt khác họ đã mua các vỏ bình gas này thì việc họ sử dụng vỏ bình gas(tài sản của họ)có vi phạm luật pháp hay không?! Ai rành về luật pháp xin chỉ giúp. Cám ơn.
ThanhLe

ThanhLe

Bình gas của hãng nào là tài sản của hãng gas đó, dân chỉ có ký cược (thấp hơn giá sản xuất). Việc sang chiết vào bình của hãng khác là không được phép (NĐ 19-CP/2015), chiếm dụng vỏ của hãng khác cũng là trái phép, mài mòn thay đổi logo ... tác động đến bình gas làm thay đổi kết cấu, ảnh hưởng độ an toàn (rất nguy hiểm) của bình gas... bạn có thể tìm hiểu thêm những quy định về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) để rõ hơn.
Lý Nguyễn

Lý Nguyễn

không biết cơ quan chức năng xử lý vụ việc này như thế nào ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm